Tại sao nên cho trẻ học tiếng Anh từ sớm?

Tại sao nên cho trẻ học tiếng Anh từ sớm?

Ngày: 27/03/2023 lúc 08:33AM

Đối với cả học tập, công việc tiếng Anh là một ngôn ngữ và công cụ hữu ích. Đa số các bậc cha mẹ ngày nay đều đầu tư cho con học tiếng Anh từ sớm để con nhanh chóng thích nghi và thông thạo ngoại ngữ này. Một số nghiên cứu cho thấy rằng trẻ em có tiềm năng tiếp thu ngôn ngữ như tiếng mẹ đẻ cao hơn khi chúng học tiếng Anh từ nhỏ. Bên cạnh việc cải thiện trình độ ngôn ngữ của trẻ, việc tiếp xúc với ngoại ngữ sớm còn giúp trẻ phát triển trí thông minh và toàn diện. Sau đây IES Education sẽ đưa ra nhưng lý do tại sao nên cho trẻ học tiếng Anh từ sớm.


Có nhiều thời gian khi còn bé và cơ hội để phát triển


Cũng giống như các môn học khác tiếng Anh là môn học mà các em càng tiếp xúc từ sớm càng có nhiều thời gian luyện tập. Con bạn sẽ có 12 năm để học tiếng Anh khi học đến lớp 12, khoảng thời gian này sẽ bị rút ngắn nếu trẻ chỉ bắt đầu học ngôn ngữ này từ lớp 6. Ngoài ra, tuổi càng lớn dần có nghĩa là sẽ có nhiều kiến thức hơn, đặc biệt từ các môn như toán, vật lý và hóa học vẫn phải học song song và  trẻ sẽ cần phải phân chia thời gian giữa chúng một cách hiệu quả. Tuy nhiên, trẻ em sẽ có rất nhiều thời gian để  học tiếng Anh khi chúng ở trường mầm non hoặc tiểu học.ư


Cho trẻ học tiếng Anh từ sớm để phát âm giống người nước ngoài

 


Trẻ nhỏ có khả năng bắt chước ngôn ngữ phi thường từ cách phát âm đến ngữ điệu và sẵn sàng luyện tập cho đến khi nó trở thành phản ứng tự nhiên nhất do đặc thù phát triển tâm sinh lý của trẻ nhỏ. Chỉ cần yêu cầu một đứa trẻ 5 tuổi và một đứa trẻ 10 tuổi phát âm cùng một câu tiếng Anh, sự khác biệt trong cách phát âm sẽ rõ ràng. Trẻ được phát âm “tròn vành rõ chữ” ở trường mầm non. Bé cũng học cách nói những cụm từ dài hơn, phức tạp hơn trong giai đoạn này, điều này giúp bé thể hiện bản thân đầy đủ hơn. Khả năng bắt chước cách phát âm của người bản ngữ sẽ cao hơn ở những trẻ nói tiếng Anh ở độ tuổi này.


Học tiếng Anh từ sớm giúp trẻ cởi mở hơn trong giap tiếp


Trẻ em thực sự khám phá  ngôn từ khi học một ngôn ngữ mới, đó là một trải nghiệm tuyệt vời. Niềm đam mê và sự chú ý của một đứa trẻ có thể được đánh thức rất nhiều bằng trải nghiệm tạo ra âm thanh kỳ lạ. Với thành tích đầu tiên, trẻ sẽ cảm thấy yên tâm hơn vào khả năng của mình, từ đó khơi dậy hứng thú học tập các môn học khác. Trẻ em liên tục thể hiện sự tò mò của mình về những điều mới trước mặt người khác, chúng sẽ học cách giao tiếp và hành động hiệu quả và thoải mái xung quanh người nước ngoài. Nghiên cứu cho thấy rằng những người trẻ tuổi nói nhiều hơn một ngôn ngữ có xu hướng cởi mở và tự tin hơn trước đám đông so với những người chỉ nói ngôn ngữ đó.


Một bước tiến để trẻ tiếp xúc với thế giới bên ngoài


Đối với việc cho trẻ học tiếng Anh từ sớm mở ra một thế giới hoàn toàn mới và gắn liền với mọi thứ trong cuộc sống. Một chiếc điện thoại đời mới, một gói bánh ngọt có thương hiệu nổi tiếng hay những cuốn truyện tranh với đủ kiểu mẫu chuyện cổ tích nước ngoài. Ngay khi có vốn từ vựng tiếng Anh các bạn nhỏ sẽ thoải mái khám phá, đặt câu hỏi chứ không đua nhau gấp sách truyện lại vì không nắm được nội dung. Ngoài ra, khi học ngoại ngữ trẻ không chỉ được tiếp xúc với ngữ pháp và từ vựng của ngôn ngữ đó mà còn được tiếp xúc với quốc gia, văn hóa và người bản ngữ của ngôn ngữ đó.


Tăng chỉ số IQ cho trẻ em


Một nghiên cứu mang tính đột phá trong lĩnh vực ngôn ngữ đã được công bố trên tạp chí khoa học nổi tiếng của Mỹ là Nature vào năm 2004. Nghiên cứu này đã chứng minh rằng những người trẻ học ngoại ngữ có mật độ chất xám trong não cao hơn so với những người học ngôn ngữ đó khi lớn lên. Theo Tiến sĩ Ellen Bialystok của Đại học York University Toronto, Canada (người đạt giải Killam về khoa học xã hội năm 2010), cho trẻ học tiếng Anh từ sớm giúp trẻ có khả năng học ngoại ngữ tốt và vượt trội hơn những đứa trẻ không học ngoại ngữ ở khả năng giải quyết các vấn đề khó khăn nhanh hơn.


Trình độ học vấn và cơ hội nghề nghiệp tốt hơn sau này


Các tổ chức lớn trên khắp thế giới hiện đang trao học bổng rất nhiều cho một số lượng lớn học sinh trung học. Tất cả là nhờ khả năng ngoại ngữ tốt, sự tò mò và tham vọng đi du lịch khắp thế giới. Đây là một lợi ích của việc cho con bạn bắt đầu học tiếng Anh từ khi còn nhỏ. 

Bạn nên bắt đầu đầu tư vào các kỹ năng ngoại ngữ của con mình ngay lập tức nếu chúng có nguyện vọng đi học ở nước ngoài, vào các trường cao đẳng, đại học nổi tiếng hoặc làm việc cho các nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực kinh doanh. Biết ngoại ngữ là chìa khóa quan trọng để mở cánh cửa tương lai của con bạn trong thời đại toàn cầu hóa là xu thế tất yếu.

 

Trẻ được tiếp xúc với tiếng Anh với các chương trình tiếng Anh mầm non, tiếng Anh thiếu nhi hiện nay tại các trung tâm như IES Education. Bắt đầu từ mẫu giáo, trẻ nhanh chóng phát triển nhận thức và bắt đầu luyện nói tiếng Anh với giáo viên bản ngữ. Trẻ sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn nếu học tiếng Anh từ sớm. Thay vì lo lắng rằng đứa trẻ có thể gặp phải những hậu quả tiêu cực, hãy cố gắng dạy trẻ cách tiếp thu ngoại ngữ một cách hợp lý và cân bằng. 

IES sẽ giúp bạn giải đáp tại sao nên cho trẻ học tiếng Anh từ sớm? Hãy liên hệ với Trung tâm Anh Ngữ IES Education nhé!

Tham khảo thêm tại đây:

- IES Education cung cấp giáo viên nước ngoài dạy trực tuyến

- Từ vựng ngày quốc tế phụ nữ 8/3

- Từ vựng chủ đề ngày valentine 14/2 
- Top 12 website học từ vựng tiếng Anh miễn phí

 

IESC
BÌNH LUẬN
Bài viết mới nhất