TOEIC 4 kỹ năng gọi là gì? Hiểu rõ về bốn phần thi chính trong bài thi

TOEIC 4 kỹ năng gọi là gì? Hiểu rõ về bốn phần thi chính trong bài thi TOEIC

Ngày: 09/08/2023 lúc 15:14PM

Bạn đang tìm hiểu về những gì được gọi là 4 kỹ năng trong bài thi TOEIC? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về bốn phần thi chính trong kỳ thi TOEIC và tầm quan trọng của từng kỹ năng. Khám phá ngay để củng cố kiến thức về TOEIC.

Khi tham gia kỳ thi TOEIC, bạn sẽ gặp phải bốn phần thi chính, được gọi là bốn kỹ năng quan trọng. Dưới đây là những gì mà mỗi kỹ năng trong bài thi TOEIC được gọi là và tầm quan trọng của chung từ Trung Tâm Anh Ngữ IES.

Nghe (Listening)

Phần Nghe trong bài thi TOEIC đo khả năng hiểu và ghi nhớ thông tin qua nghe. Bạn sẽ nghe các mẩu hội thoại và câu trả lời sau đó trả lời các câu hỏi. Khả năng nghe hiểu là rất quan trọng trong giao tiếp hàng ngày và trong môi trường làm việc, giúp bạn hiểu rõ hơn và tương tác tốt hơn với người nói tiếng Anh.

Đọc (Reading)

Phần Đọc trong bài thi TOEIC đo khả năng hiểu và trích xuất thông tin từ các đoạn văn và văn bản viết. Bạn sẽ đọc các đoạn văn ngắn, bài báo, thư từ và phải trả lời câu hỏi liên quan. Kỹ năng đọc hiểu là quan trọng trong việc tìm hiểu thông tin và nắm bắt ý chính từ các nguồn tiếng Anh khác nhau.

Nói (Speaking)

Phần Nói trong bài thi TOEIC đo khả năng diễn đạt ý kiến và thông tin bằng tiếng Anh. Mặc dù không phải là phần bắt buộc trong tất cả các phiên bản của bài thi TOEIC, kỹ năng nói là một phần quan trọng của giao tiếp. Nói tiếng Anh một cách tự tin và rõ ràng có thể giúp bạn tương tác tốt hơn trong môi trường học tập và làm việc.

Viết (Writing)

Phần Viết trong bài thi TOEIC đo khả năng sử dụng ngôn ngữ để viết các bức thư, email, bài diễn thuyết ngắn và bài luận ngắn. Kỹ năng viết tiếng Anh có thể giúp bạn truyền đạt ý kiến và thông tin một cách rõ ràng và logic, đặc biệt trong việc viết tài liệu công việc hoặc học tập.

Tổng kết

TOEIC 4 kỹ năng gọi là Nghe, Đọc, Nói và Viết, đại diện cho bốn khả năng chính mà bài thi TOEIC đo lường. Hiểu rõ về mỗi kỹ năng giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi TOEIC và phát triển khả năng sử dụng tiếng Anh trong nhiều tình huống khác nhau.

Tham khảo thêm:

Top 5 cuốn sách học IELTS bạn không thể nào bỏ lỡ

Thi TOEIC Bao Nhiêu Tiền: Giá Cả và Chi Phí Thi TOEIC

IESC
BÌNH LUẬN
Bài viết mới nhất