Cà phê muối(The Salted Coffee) trong tiếng Anh là gì?

Cà phê muối(The Salted Coffee) trong tiếng Anh là gì?

Ngày: 12/04/2023 lúc 10:30AM

Cà phê muối(The Salted Coffee) trong tiếng Anh là gì? 

Trong vài năm trở lại đây thì cà phê muối hoặc cà phê kem muối đang được thịnh hành trên khắp nước ta. Vậy cà phê muối là gì? Từ cà phê muối trong tiếng Anh là gi? Hãy cùng trung tâm Anh ngữ IES Education khám qua bài viết dưới đây nhé!

Cà phê muối là gì? Xuất xứ từ đâu

Cà phê muối là một loại đồ uống được phổ biến ở một số quốc gia châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản. Tuy nhiên, nguồn gốc và xuất sứ của cà phê muối không rõ ràng và có nhiều giả thuyết khác nhau.

Một giả thuyết cho rằng cà phê muối xuất phát từ Trung Quốc. Theo đó, vào những năm 1950, tại một số khu vực nông thôn của Trung Quốc, người dân đã thêm muối vào cà phê để tăng hương vị và giảm cảm giác đắng của cà phê. Thời gian sau đó, cà phê muối đã trở thành một loại đồ uống phổ biến và được bày bán trên thị trường.

ca-phe-muoi-trong-tieng-anh

Một giả thuyết khác cho rằng cà phê muối xuất phát từ Việt Nam. Cụ thể, vào thời kỳ chiến tranh, do khó khăn trong việc tìm được đường để nhập khẩu gia vị và cà phê, người dân Việt Nam đã thay thế gia vị bằng muối, từ đó cà phê muối đã ra đời và trở thành một đặc sản của Việt Nam.

Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, không có thông tin chính thức về nguồn gốc và xuất sứ của cà phê muối. Điều này có thể là do cà phê muối được phổ biến thông qua các cộng đồng dân cư nhỏ và không được tiếp cận với thị trường rộng lớn, do đó việc theo dõi nguồn gốc và xuất xứ của nó không được chính thức hóa.

Cà phê muối trong tiếng Anh

  • THE SALTY COFFEE: là cụm từ nói lên từ cà phê muối. Với cách pha thêm muối vào cà phê để tăng và giảm vị đắng của cà phê. 
  • THE SALTED CREAM COFFEE(hot/cold): Cà phê kem muối(nóng và đá)

ca-phe-muoi-trong-tieng-anh

Tại sao phải pha muối vào cà phê?

Việc thêm muối vào cà phê có thể giúp tăng hương vị và cân bằng độ đắng của cà phê, khiến cho đồ uống trở nên thơm ngon hơn. Muối có khả năng làm giảm độ đắng và tăng độ ngọt của cà phê, đồng thời làm nổi bật hơn hương vị của cà phê.

Giảm vị đắng

Việc bỏ muối vào cà phê cũng góp phấn giảm vị đắng, và tạo cho người sử dụng một chút gì đó mới mẻ trong việc thưởng thức cà phê của mình.

Tăng hương vị cà phê

Ngoài tính chất giảm vị đắng của cà phê thì muối cũng giúp phần tăng hương vị cà phê và tạo ra thế cân bằng khi uống. Chỉ sử dụng liều lượng vừa phải thì độ cân bằng trong cà phê mới được phá huy mạnh mẽ. Đừng bỏ qua nhiều muối vì sẽ mất đi hương vị của cà phê nhé!
Trên đây là Cà phê muối(The Salted Coffee) trong tiếng Anh là gì? Của trung tâm Anh Ngữ IES Education gửi đến quý phụ thêm 1 vài từ vựng về những món ăn đang hot trong những năm gần đây!
Tham khảo thêm:
IESC
BÌNH LUẬN
Bài viết mới nhất