8 THÀNH NGỮ GIẢI THOÁT BẠN KHỎI TÌNH TRẠNG “Ú Ớ”

Ngày: 27/12/2022 lúc 16:48PM

Bạn có từng rơi vào trường hợp lúng túng, ngập ngừng không biết phải nói gì khi nói chuyện với người nước ngoài vì bí ý tưởng? Bí kíp bên dưới sẽ cứu rỗi bạn đây.

1. Pull yourself together

Bình tĩnh và hành xử bình thường lại

Ex: I understand you’ve had a bad day, but pull yourself together and get on with your job, will you?

Tớ hiểu cậu đã có một ngày tồi tệ, nhưng hãy bình tĩnh và tiếp tục làm việc, được chứ?

1. Shape up your ship out

Cố làm tốt hơn hoặc là bị loại

Ex: This is the last time I’m telling you to arrive on time. Shape up or ship out.

Đây là lần cuối tôi bảo cậu đi đúng giờ. Cố mà thực hiện hoặc sẽ bị đuổi.

1. Cut somebody some slack

Đối xử khoan nhượng hơn, không phán xét, chỉ trích nữa.

Ex: I was extremely busy last week. Cut me some slack and I’ll finish the report by tomorrow morning.

Tôi cực kì bận tuần trước. Khoan nhượng cho tôi đi và tôi sẽ hoàn thành bản báo cáo trước sáng mai.

1. Go down in flames

Đột ngột kết thúc hoặc bất ngờ thất bại.

Ex: She’d wanted to become Managing Director, but her career went down in flameswhen they found out she’d been leaking information to our competitors.

Cô ta muốn trở thành GĐ điều hành, nhưng sự nghiệp của cô ta nhanh chóng tan tành khi người ta phát hiện rằng cổ tiết lộ thông tin cho đối thủ của chúng ta.

1. Hang in there:

Kiên nhẫn chờ đợi

Ex: I know you’d really like to call him, but I don’t think that’s the right thing to do now. Just hang in there and he will call you.

Tớ biết cậu rất muốn gọi điện cho anh ấy, nhưng tớ không nghĩ đây là việc làm sáng suốt hiện nay. Cứ kiên nhẫn chờ đợi và anh ấy sẽ gọi cho cậu.

1. You sold me ( on something ):

Bạn có thể thuyết phục ai đó về vấn đề gì

Ex: OK, you’ve sold me. I’ll go to the match with you.

OK, cậu đã thuyết phục được tớ rồi, tớ sẽ đi đến trận đấu với cậu.

1. Blew me away

Cực kì ấn tượng

Ex: The exhibition just blew me away. I’d never seen so many beautiful paintings before.

Buổi triển lãm cực kì ấn tượng. Tôi chưa từng thấy nhiều bức tranh đẹp như thế trong đời.

1. Comfort food:

Món ăn khiến bạn nhớ về tuổi thơ.

Ex: Sau một ngày mệt mỏi, thật tuyệt vời khi được làm vài món ăn tuổi thơ và yên vị với một quyển sách hay.

IES EDUCATION

============================================================

IES Education - công ty giải pháp giáo dục hàng đầu Việt Nam, đã được chứng nhận bởi 70 doanh nghiệp, trong đó có:
+ Mercedes Benz Việt Nam.
+ Haskoning
+ TTC Edu
+ Đại học Tài Chính - Marketing

Hiện nay, IES Education cung cấp các dịch vụ:
Cung cấp giáo viên nước ngoài cho doanh nghiệp với giáo trình được biên soạn riêng tùy theo đặc thù của từng ngành nghề.
Học tiếng anh 1 kèm 1 với giáo viên nước ngoài.
+ Các khóa học anh văn giao tiếp, tiếng Anh cho người đi làm, thi lấy chứng chỉ ( IELTS, TOEIC,....) dành cho các học viên có nhu cầu.

IES EDUCATION LUÔN CAM KẾT:
+ Nguồn giáo viên chất lượng: có bằng đại học sư phạm quốc tế, chứng chỉ giảng dạy chuẩn Hoa Kỳ ( TESOL, CELTA )
+ Cam kết chuẩn đầu ra với từng khóa học. Học viên luôn đạt được mục tiêu đã đề ra.

LIÊN HỆ NGAY HOTLINE IES EDUCATION HOẶC GỬI EMAIL ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

LÃNG MẠN VỚI 10 THÀNH NGỮ VỀ MƯA