TOP 6 TỪ VỰNG TIẾNG ANH ĐƯỢC SINH VIÊN MỸ SỬ DỤNG NHIỀU NHẤT

Ngày: 27/12/2022 lúc 16:50PM

Muốn giao tiếp tiếng Anh tốt, phải biết cách sử dụng từ vựng tiếng Anh đúng cách trong từng trường hợp. Bên dưới IES Education sẽ gửi đến bạn những từ sẽ được sử dụng trong trường học.

6 từ vựng tiếng anh được sinh viên Mỹ sử dụng nhiều nhất

Draw a blank

Khi bạn hỏi ai đó nhưng không nhận được câu trả lời.

Ex: I asked him about his plans for Christmas, but I just drew a blank. He didn’t seem to understand what I was asking him!

Tôi hỏi anh ấy về kế hoạch cho Giáng Sinh, nhưng tôi không nhận được câu trả lời. Anh ta dường hư không hiểu câu hỏi.

Back to basics

Quay trở về với ý tưởng/ cách thức truyền thống

Ex: They seem to prefer having everything back to basics in their office.

Dường như họ thích mọi thứ theo cách truyền thống ở văn phòng.

As easy as abc

Dễ như ăn bánh

Ex: That crossword is as easy as ABC, I don’t understand why you’ve been struggling with it for so long.

Ô chữ đó dễ như ăn bánh, tớ không hiểu sao cậu phải vật lộn với nó lâu như vậy.

Copycat

Chỉ người chuyên gia đi sao chép thành quả của người khác.

Ex: I don’t like talking to her about my wedding plans because she’s such a copycat! I know she’ll steal my ideas and use them for her own wedding.

Tớ không thích kể với cô ta về kế hoạch đám cưới bởi vì cô ta là kẻ chuyên sao chép! Tớ biết cô ta sẽ ăn cắp ý tưởng và sử dụng chúng cho đám cưới riêng.

Cover a lot of ground

Nhiều công việc cần hoàn thành

Ex: Our team have done so well over the past two weeks, we’ve managed to cover so much ground that I feel this programme may be ready by the end of this month!

Đội của chúng ta đã làm rất tốt hai tuần vừa qua, chúng ta đã xử lý rất nhiều việc cần hoàn thành, tớ cảm thấy rằng chương trình này có thể sẵn sàng vào cuối tháng này.

Count noses

Đếm số người xung quanh mình ( thường được sử dụng khi đếm sỉ số lớp học )

Ex: My grandmother was constantly counting noses at the birthday party. I think she felt responsible for all the children there!

Bà nội tôi liên tục đếm số người ở buổi tiệc sinh nhật. Tôi nghĩ bà ấy cảm thấy cần phải có trách nhiệm với những đứa trẻ ở đấy.

IES EDUCATION

============================================================

Công ty giải pháp giáo dục hàng đầu Việt Nam, đã được chứng nhận bởi 70 doanh nghiệp, trong đó có:
+ Mercedes Benz Việt Nam.
+ Haskoning
+ TTC Edu
+ Đại học Tài Chính - Marketing

Hiện nay, IES Education cung cấp các dịch vụ:
+ Cung cấp giáo viên nước ngoài cho doanh nghiệp với giáo trình được biên soạn riêng tùy theo đặc thù của từng ngành nghề.
+ Học tiếng anh 1 kèm 1 với giáo viên nước ngoài.
+ Các khóa học anh văn giao tiếp, tiếng Anh cho người đi làm, thi lấy chứng chỉ dành cho các học viên có nhu cầu.

IES EDUCATION LUÔN CAM KẾT:
+ Nguồn giáo viên chất lượng: có bằng đại học sư phạm quốc tế, chứng chỉ giảng dạy chuẩn Hoa Kỳ ( TESOL, CELTA )
+ Cam kết chuẩn đầu ra với từng khóa học. Học viên luôn đạt được mục tiêu đã đề ra.

LIÊN HỆ NGAY HOTLINE IES EDUCATION HOẶC GỬI EMAIL ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN.