Bài học về cấu trúc và cách dùng Enough...to dễ hiểu nhất

Cấu Trúc Enough + to

Ngày: 27/12/2022 lúc 16:41PM

Trong tiếng Anh, Enough + to là cấu trúc ngữ pháp chỉ mức độ của tính từ/trạng từ, thường xuất hiện trong các bài thi tiếng Anh. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn nhầm lẫn và chưa hiểu rõ ý nghĩa của cấu trúc này. Hãy cùng IES Education tìm hiểu về cấu trúc và cách sử dụng Enough...to nhé!

Cấu trúc và cách dùng Enough...to dễ hiểu nhất - IES Education

Cấu trúc và cách sử dụng Enough...to

Cấu Trúc 'Enough + To': Cấu trúc 'Enough + To' là một cặp đôi linh hoạt, giúp tăng cường độ chính xác và nhấn mạnh trong các câu trình bày. Nó thường được sử dụng để truyền đạt sự đủ, đầy đủ hoặc khả năng thực hiện một hành động cụ thể hoặc đáp ứng một yêu cầu nào đó.

Ví Dụ trong Các Tình Huống Hàng Ngày:

1. Phân Phối Tài Nguyên: "Đảm bảo bạn có đủ tài nguyên để hoàn thành dự án đúng hạn."

2. Hài Lòng trong Mối Quan Hệ: "Diễn đạt tình yêu không bao giờ đủ; hành động nói lên nhiều hơn lời nói."

3. Thống Thạo Kỹ Năng: "Luyện tập đủ để hoàn thiện kỹ năng của bạn theo thời gian."

4. Quản Lý Thời Gian: "Dành đủ thời gian để đọc xét kỹ tài liệu trước khi nộp."

Những Lỗi Thông Thường Cần Tránh: Mặc dù 'Enough + To' là một công cụ ngôn ngữ mạnh mẽ, nhưng những lỗi thông thường có thể làm trở ngại cho giao tiếp hiệu quả. Một lỗi phổ biến là bỏ qua 'To' sau 'Enough'. Ví dụ, nói "Mình có đủ hoàn thành công việc" là không chính xác về mặt ngữ pháp. Hãy đảm bảo sử dụng đúng để bảo đảm sự rõ ràng và chính xác ngữ pháp.

Những Điểm Quan Trọng:

1. Chính Xác trong Diễn Đạt: 'Enough + To' giúp truyền đạt thông tin chính xác về sự đủ, khả năng hoặc khả năng thực hiện.

2. Đa Dạng trong Ngữ Cảnh: Cấu trúc này có thể được áp dụng trong nhiều tình huống khác nhau, từ mối quan hệ cá nhân đến công việc chuyên nghiệp.

3. Rõ Ràng trong Giao Tiếp: Tránh những lỗi phổ biến để đảm bảo thông điệp của bạn rõ ràng và ngữ pháp đúng đắn.

1. Enough + to with adjective and adverb

2. Exercise

3. Enough + to with noun

4. Exercise

Cấu trúc và cách dùng Enough...to dễ hiểu nhất - IES Education

Dưới đây là cấu trúc và cách dùng Enough + to trong tiếng Anh. Để được học và nâng cao kiến thức của mình, các phụ huynh cùng các em học viên hãy đến với IES Education để được được rèn luyện và học tập cùng với các giáo viên bản địa có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm truyền đạt cảm hứng cho học sinh.

Ngoài nâng cao kiến thức về ngữ pháp, các học viên còn được rèn luyện và học tập đầy đủ bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Các kỹ năng được phát triển đồng đều giúp quá trình học tiếng Anh trở nên nhẹ nhàng hơn. Cũng là một yếu tố quan trọng khơi nguồn cảm hứng cho các em đến gần với môn học hơn, từ đó hình thành nên sự yêu thích và học ngày càng tốt hơn, giúp đạt điểm cao trong các kỳ thi sắp tới.

Kết thúc khóa học, các em có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài một cách trôi chạy, mà không còn gặp trở ngại về các kỹ năng nghe và nói nữa.