+4 cách giúp trẻ ham học tiếng Anh hơn

Ngày: 16/06/2023 lúc 15:38PM

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất trên thế giới và việc học tiếng Anh từ sớm mang lại nhiều lợi ích cho trẻ. Tuy nhiên, không phải lúc nào trẻ cũng có động lực và hứng thú để học tiếng Anh. Vậy làm thế nào để khuyến khích trẻ học tiếng Anh một cách hiệu quả? Dưới đây là bốn việc cần làm nếu trẻ không muốn học tiếng Anh.

1. Tạo môi trường tiếng Anh thân thiện

Việc tạo ra một môi trường tiếng Anh thân thiện là rất quan trọng để trẻ tiếp xúc và thích nghi với tiếng Anh. Hãy sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày của trẻ, bằng cách thảo luận, đặt câu hỏi hoặc chơi trò chơi bằng tiếng Anh. Đồng thời, hãy đọc truyện tiếng Anh, xem phim hoặc video giáo dục tiếng Anh cùng trẻ. Điều này giúp trẻ quen thuộc với tiếng Anh và tạo sự quan tâm tự nhiên.

2. Kết hợp tiếng Anh với sở thích cá nhân

Trẻ thường có những sở thích và niềm đam mê riêng. Hãy tận dụng điều này bằng cách kết hợp tiếng Anh với sở thích của trẻ. Ví dụ, nếu trẻ thích thể thao, hãy xem các trận đấu bóng đá hoặc đọc về các vận động viên nổi tiếng bằng tiếng Anh. Bằng cách liên kết tiếng Anh với những gì trẻ yêu thích, trẻ sẽ thấy tiếng Anh không chỉ là một nhiệm vụ học tập mà còn là phần của niềm vui và sự thú vị.

3. Sử dụng công nghệ và ứng dụng tiếng Anh

Trẻ hiện đại thích sử dụng công nghệ và điện thoại di động. Sử dụng công nghệ là một cách hiệu quả để khuyến khích trẻ học tiếng Anh. Hãy tải xuống các ứng dụng tiếng Anh giáo dục, trò chơi học tiếng Anh hoặc xem các video giáo dục tiếng Anh trên mạng. Những công cụ này giúp trẻ khám phá tiếng Anh một cách thú vị và tương tác, từ đó tạo sự hứng thú và khám phá ngôn ngữ.

4. Khám phá văn hóa và du lịch

Trẻ sẽ có động lực hơn để học tiếng Anh nếu nhận thấy tiếng Anh mang lại lợi ích trong việc khám phá văn hóa và du lịch. Hãy khuyến khích trẻ tham gia vào các hoạt động quốc tế, tham gia các khóa học hè tiếng Anh hoặc du lịch nước ngoài. Khi trải nghiệm các tình huống thực tế sử dụng tiếng Anh, trẻ sẽ nhận ra giá trị của việc học tiếng Anh và muốn nâng cao kỹ năng của mình.

Trên đây là bốn việc cần làm nếu trẻ không muốn học tiếng Anh. Bằng cách tạo môi trường tiếng Anh thân thiện, kết hợp tiếng Anh với sở thích cá nhân, sử dụng công nghệ và ứng dụng tiếng Anh, và khám phá văn hóa và du lịch, chúng ta có thể khuyến khích trẻ hứng thú và tiếp cận tiếng Anh một cách hiệu quả. Hãy tạo điều kiện cho trẻ yêu thích và thành thạo tiếng Anh, mở ra nhiều cơ hội cho tương lai của họ.

Thảo khảo thêm: