• HOTLINE: 0915897975 - 0906700136 - 0901343116
  • MAIL: info@iesc.edu.vn
Facebook Twitter Google +1
Ngày đăng: 21/02/2022 - Lượt xem: 261


TIPS CHINH PHỤC IELTS SPEAKING


TIPS CHINH PHỤC IELTS SPEAKING

Speaking có lẽ luôn là phần thi “khó nhằn” với nhiều thí sinh IELTS. Vậy đâu là bí kíp mà các cao thủ Speaking đã sử dụng để đạt band điểm cao cho kỹ năng nói?

Tip 1: Trả lời thẳng vào câu hỏi

Thời gian 3 phần khi bước vào phòng thi Speaking luôn được giới hạn chỉ trong vài phút, các thí sinh cần tận dụng tốt thời lượng mỗi phần, đánh đúng vào trọng tâm câu hỏi để tránh lòng vòng hay lạc đề mà mất điểm ý chính.

Tip 2: Đảo ngữ lại câu hỏi

Việc này giúp phần mở đầu trong câu trả lời được “mượt mà” hơn và tránh tình trạng đi xa đề, cho giám khảo biết thí sinh đang trả lời phân đoạn nào.

Tip 3: Thêm minh họa và lý lẽ vào câu trả lời

Thí sinh nên tận dụng kết cấu C-R-E-T (Claim-Reason-Evidence-Tieback) nhằm logic hoá câu trả lời, đặc biệt với section 3 của bài thi nói với những dạng câu hỏi đưa ra ý kiến (giving opinion). 

Tip 4: Dùng các từ và cấu trúc ngữ pháp “sành điệu”

Trong quá trình luyện nói, người học có thể củng cố vốn từ vựng và cấu trúc câu bằng những học liệu mà người bản xứ hay dùng, bắt “trend” các từ mới, tránh dùng tiếng lóng và sử dụng đa dạng các loại câu trong văn phong giao tiếp nhằm làm sinh động phần thi của mình. 

Tip 5: Sử dụng thành ngữ với cách thức biểu đạt phong phú

Idioms (thành ngữ, tục ngữ trong Tiếng Anh) luôn là bí quyết để nhiều cao thủ IELTS chinh phục các giám khảo khó tính. Bằng cách sử dụng thành thục, đúng ngữ cảnh các thành ngữ với cách biểu đạt đa dạng, bạn sẽ dễ dàng ghi điểm trong mắt giám khảo. 

Tip 6: Hỏi lại giám khảo một cách lịch sự khi chưa hiểu câu hỏi

Với những ai từng thi IELTS vài lần hẳn không lạ với việc đôi khi giám khảo speaking của bạn không phải người bản xứ với ngữ âm chuẩn Anh-Anh hay Anh-Mỹ. Họ có thể có phát âm Anh-Ấn hoặc “Singlish” là chuyện thường gặp. Vì vậy nếu chưa nghe rõ câu hỏi, hoặc có cụm từ cần làm rõ, bạn nên mạnh dạn hỏi lại giám khảo một cách lịch sự để bắt đầu phần nói thành công nhất.

IES Education hiện đang có khoá học IES TestPrep - chương trình được thiết kế dành riêng cho những học viên cần lấy chứng chỉ Quốc tế trong một thời gian ngắn với điểm số cao. Các lớp luyện thi từ cơ bản đến nâng cao, luôn được cập nhật giáo trình mới nhất, bám sát đề thi chứng chỉ Quốc tế của Cambridge.

Sau khoá học, học viên sẽ đạt band điểm IELTS từ 6 - 6.5 và IES Education có bảo đảm đầu ra cho tất cả các học vên đăng ký khoá học.

 

IES EDUCATION