4 cách giúp bạn học từ vựng tiếng Anh dễ dàng hơn

Ngày: 27/12/2022 lúc 16:44PM

IES Education sẽ mách một vài cách đơn giản để học từ vựng tiếng Anh dễ dàng hơn.

1. Rèn kỹ năng phát âm thường xuyên

Thường xuyên luyện phát âm không những có thể cải thiện kỹ năng nói mà còn có thể giúp bạn xây dựng vốn từ vựng phong phú. Khi bạn nhìn một đồ vật hoặc một sự việc nào đó, hãy nghĩ đến nó là gì trong tiếng Anh và phát âm. Hoặc bạn cũng có thể luyện phát âm bằng cách đọc các mẫu truyện cười, truyện tranh ... Hãy luôn nhớ là ĐỌC chứ không phải nhẩm bạn nhé, vì chỉ khi phát âm ra bạn mới có thể tự sửa chữa lỗi trong phát âm và nhớ từ vựng chính xác hơn.

Thường xuyên luyện phát âm Tiếng Anh
Thường xuyên luyện phát âm

2. Xem phim nước ngoài có phụ đề

Thường xuyên xem phim trên các kênh phim nước ngoài có phụ đề cũng giúp vốn từ vựng của bạn được cải thiện đáng kể. Khi xem phim, chắc chắn rằng có nhiều câu từ mà bạn chưa hiểu nghĩa, nhưng không sao, bạn cứ ghi nhớ cách mà các diễn viên phát âm chúng và đồng thời xem nghĩa của chúng trên phần phụ đề. Sau này khi bất chợt gặp lại từ này ở đâu đó, bạn sẽ nhớ lại được và hiểu nghĩa của chúng ngay tức thời.

Xem phim với phụ đề Tiếng Anh

3. Học qua hình ảnh

Học tiếng Anh qua hình ảnh là phương pháp mà các giáo viên thường áp dụng cho lứa tuổi từ 3-10 tuổi, nhưng bạn cũng có thể thử cách này vì nó giúp khả năng ghi nhớ cũng như vốn từ vựng của bạn phát triển rất nhiều. Mặt khác việc học tiếng Anh qua hình ảnh sẽ giúp bạn cảm thấy thích thú hơn.

4. Học tiếng Anh qua bài hát

Bạn cũng có thể vừa hoc vừa thư giãn qua các bài hát bằng tiếng Anh. IES Education có sưu tầm một số bài hát có phụ đề cho bạn rồi, bạn có thể xem tại đây.

IES EDUCATION

============================================================

IES Education - công ty giải pháp giáo dục hàng đầu Việt Nam, đã được chứng nhận bởi 70 doanh nghiệp, trong đó có:
+ Mercedes Benz Việt Nam.
+ Haskoning
+ TTC Edu
+ Đại học Tài Chính - Marketing

Hiện nay, IES Education cung cấp các dịch vụ:
+ Cung cấp giáo viên nước ngoài cho doanh nghiệp với giáo trình được biên soạn riêng tùy theo đặc thù của từng ngành nghề.
+ Học tiếng anh 1 kèm 1 với giáo viên nước ngoài.
+ Các khóa học anh văn giao tiếp, tiếng Anh cho người đi làm, thi lấy chứng chỉ dành cho các học viên có nhu cầu.

IES EDUCATION LUÔN CAM KẾT:
+ Nguồn giáo viên chất lượng: có bằng đại học sư phạm quốc tế, chứng chỉ giảng dạy chuẩn Hoa Kỳ ( TESOL, CELTA )
+ Cam kết chuẩn đầu ra với từng khóa học. Học viên luôn đạt được mục tiêu đã đề ra.

LIÊN HỆ NGAY HOTLINE IES EDUCATION HOẶC GỬI EMAIL ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

LÃNG MẠN VỚI 10 THÀNH NGỮ VỀ MƯA