Lịch thi và môn thi vào lớp 10 năm 2020 tại TP.Hồ Chí Minh

Ngày: 27/12/2022 lúc 16:54PM

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh chính thức công bố ngày thi, môn thi vào lớp 10 năm 2020. Theo đó học sinh năm nay sẽ thi 3 môn: Toán - Văn - Ngoại ngữ.

Mỗi học sinh sẽ được đăng ký 3 nguyện vọng vào các trường THPT (trừ Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, Trường Phổ thông năng khiếu ĐH Quốc gia). Và không được thay đổi nguyện vọng sau trúng tuyển.

Thời gian thi vào 10 năm 2020: Ngày 16 và 17/7/2020

- Thời gian làm bài 2 môn Ngữ Văn và Toán là: 120 phút

- Thời gian làm bài thi môn Ngoại ngữ là: 60 phút.

Trong đó, điểm trúng chuyển điểm môn Ngữ Văn và Toán nhân hệ số 2, Ngoại ngữ hệ số 1.

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) quy định điểm cộng cho các đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên không quá 3 điểm.

Ở một trường điểm trúng tuyển vào nguyện vọng 2 không cao hơn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 không cao hơn nguyên vọng 2 quá 1 điểm.

Lịch thi và môn thi vào lớp 10 năm 2020 tại TP.Hồ Chí Minh

Về đề thi và cách tính điểm vào lớp 10 năm 2020

Về đề thi, nội dung nằm trong chương trình THCS do Bộ GD-ĐT ban hành, chủ yếu ở lớp 9. Đề thi đảm bảo chính xác, rõ ràng, không sai sót, phân hóa trình độ học sinh, phù hợp với thời gian quy định.

Học sinh đăng ký thi vào lớp 10 chuyên thi môn Toán - Ngữ Văn - Ngoại ngữ và môn Chuyên.

Trong đó thời gian làm bài môn Toán, Ngữ Văn là 120 phút;  môn Ngoại ngữ 60 phút; môn Chuyên 150 phút.

Điều kiện để học sinh được dự thi vào trường chuyên là có hạnh kiểm lớp 6,7,8 từ khá trở lên và tốt nghiệp THCS loại giỏi.

Về cách tính điểm, các môn thi không chuyên hệ số 1; Bài thi môn Chuyên tính điểm hệ số 2.

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong nhận học sinh THCS các tỉnh khác dự thi nếu đủ điều kiện theo quy định.

Học sinh đăng ký 4 nguyện vọng trong đó nguyện vọng 1,2 vào lớp chuyên; Nguyện vọng 3,4 vào lớp không chuyên  tại Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong và Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa.

Nếu học sinh không trúng tuyển vào trường chuyên, lớp chuyên vẫn được dự tuyển vào lớp 10 THPT.

Yêu cầu tuyển sinh vào lớp 10 tăng cường tiếng Anh

- Yêu cầu điểm số từng kỹ năng của toàn năm lớp 9  tăng cường tiếng Anh đạt từ 6 trở lên hoặc có chứng chỉ B tiếng Anh trở lên; hoặc có chứng chỉ Cambridge PET đạt từ 142/170 điểm; Hoặc FCE đạt từ 140/190 điểm hoặc có chứng chỉ TOEFL Junior đạt từ 785/900 trở lên hoặc cấp độ 1 từ 56 điểm trở lên của PTE Geneal hoặc chứng chì tiếng Anh tương đương.

- Tốt nghiệp THCS loại Khá, Giỏi.

Tuyển sinh vào lớp 10 chương trình tích hợp.

Lịch thi và môn thi vào lớp 10 năm 2020 tại TP.Hồ Chí Minh 1

Học sinh tốt nghiệp THCS tại TP.HCM trong độ tuổi quy định và thực hiện các quy định sau:

Học sinh có tham gia học Chương trình tích hợp và tham gia dự tuyển vào lớp 10 THPT hoặc THPT có trường lớp chuyên tại TP.HCM.

Học sinh đăng ký 2 nguyện vọng Chương trình tích hợp (nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2) hoặc nguyện vọng 1 dành cho trường lớp chuyên và nguyện vọng 2 dành cho chương trình tích hợp

Căn cứ vào điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và điểm trung bình của chương trình tích hợp những học sinh này sẽ được bố trí vào những trường có dạy chương trình tích hợp.

Cách tính điểm chương trình tích hợp như sau: Ngữ Văn + Ngoại ngữ + Toán + ( Điểm trung bình của chương trình tích hợp nhân 2).

Học sinh có điểm số từng kỹ năng của toàn năm lớp 9 tăng cường tiếng Anh đạt từ 6 trở lên hoặc có chứng chỉ B tiếng Anh trở lên; hoặc có chứng chỉ Cambridge PET đạt từ 142/170 điểm; Hoặc FCE đạt từ 140/190 điểm hoặc có chứng chỉ TOEFL Junior đạt từ 785/900 trở lên hoặc cấp độ 1 từ 56 điểm trở lên của PTE Geneal hoặc chứng chì tiếng Anh tương đương.

Ngoài dự thi 3 môn Toán - Ngữ văn - Ngoại ngữ học sinh phải dự thi môn tích hợp.

Cách tính điểm tuyển chương trình tích hợp: Ngữ Văn + Ngoại ngữ + Toán + ( Điểm trung bình môn tích hợp nhân 2).

Ngoài ra, Sở GD-ĐT cũng quy định rõ với việc tuyển sinh lớp 10 tăng cường tiếng Trung, lớp 10 tiếng Nhật, lớp 10 tiếng Đức, lớp 10 tiếng Hàn, lớp 10 tiếng Pháp, Trường năng khiếu thể dục thể thao Nguyễn Thị Định, Bình Chánh,...

Theo Vietnamnet.vn