Những điều có thể bạn chưa biết về ngày Valentine

Ngày: 27/12/2022 lúc 16:55PM

Valentine là ngày lễ tình nhân, ngày mà được toàn thế giới tôn vinh tình yêu đôi lứa. Nhưng bạn đã thực sự hiểu vì sao ngày này được mang tên là “Valentine” và thế giới lại lấy ngày 14/2 là ngày lễ tình nhân chưa? Hãy cùng IES Education tìm hiểu những điều có thể bạn chưa biết về ngày Valentine qua bài viết dưới đây.

Nguồn gốc của ngày Valentine

Lễ tình nhân được lấy vào ngày (14/2) hàng năm, được xuất phát từ câu chuyện của một vị giám mục tên là Valentine vào thời cai trị của hoàng đế La Mã vô cùng độc ác. Vị hoàng đế này đã ra sắc lệnh cấm kết hôn để người đàn ông có thể trở thành những người lính thiện chiến trên chiến trường.

Nhưng mặc dù sắc lệnh đã được ban bố nhưng các cặp đôi vẫn yêu nhau và vượt qua mọi rào cản để đến được với nhau. Cảm động trước tình yêu chân thành đó, linh mục Valentine đã bí mật chủ trì hôn lễ cho các cặp đôi này. Sau một thời gian bí mật tổ chức thì ông đã bị phát hiện và bị xử chém vào ngày 14/2/273. Trước khi ra pháp trường, linh mục Valentine đã gửi tấm thiệp cho con gái mù của viên cai tù trên đó có ký “Dal vostro Valentino” – from your Valentine (tạm dịch: Từ Valentine của con).

Chính vì thế, linh mục Valentine được xem là vị thần tình yêu của nhân loại và từ đó trở đi, cứ đến ngày 14/2 thì người ta thường kỷ niệm ngày tình yêu, hay còn gọi là ngày Valentine’s Day hoặc Saint Valentine’s Day.

Valentine nên làm gì?

Vào ngày Valentine các cặp đôi đang yêu nhau hoặc những các đôi tình nhân, bạn bè khác giới,… bày tỏ tình cảm của mình bằng cách gửi cho nhau tấm thiệp Valentine, những bônghoa hồng, sô-cô-la và một số loại quà tặng đặc biệt khác.
Hoặc đơn giản chỉ cần trao cho nhau những lời yêu thương, ăn cùng nhau một bữa cơm cũng đủ để bày tỏ tình cảm cùng nhau trong ngày đặc biệt nay.

Một số câu nói hay về ngày Valentine

Don’t stop giving love even if you don’t receive it. Smile and have patience

Đừng từ bỏ tình yêu cho dù bạn không nhận được nó. Hãy mỉm cười và kiên nhẫn.

Love means you never have to say you’re sorry

Yêu nghĩa là không bao giờ phải nói rất tiếc.

If I could change the alphabet, I would put U and I together!

Nếu em có thể thay đổi thứ tự trong bảng chữ cái, em sẽ đặt chữ I (em) cạnh chữ U (anh).

I love you not because of who you are, but because of who I am when I am with you.

Tôi yêu bạn không phải vì bạn là ai, mà là vì tôi sẽ là người thế nào khi ở bên bạn.

The worst way to miss someone is to be sitting right beside them knowing you can't have them.

Bạn cảm thấy nhớ nhất một ai đó là khi bạn ở ngồi bên người đó và biết rằng người đó không bao giờ thuộc về bạn.

In your eyes, I see tomorrow... In your arm I found love...  Loving you to day and always.

Trong mắt anh, em nhìn thấy ngày mai... Trong vòng tay của anh, em tìm thấy tình yêu. Yêu anh hôm nay và mãi mãi.

Our love is like a romance movie, but the best part is that it never ends. Happy Valentine’s day!

Tình yêu của chúng ta như một bộ phim lãng mạn, nhưng phần hay nhất là nó chẳng bao giờ kết thúc. Chúc mừng ngày Valentine!

Believe in the sprit of love… it can heal all things.

Tìn vào sự bất tử của tình yêu điều đó có thể hàn gắn mọi thứ

Chúc các bạn có một ngày Valentine vui vẻ và tràn ngập hạnh phúc!

Tham khảo thêm:

[HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH] - CHỦ ĐỀ CON VẬT CÓ LÔNG VŨ