Bí quyết chinh phục và đạt điểm cao kỹ năng đọc đề thi của Cambridge

Bí quyết chinh phục và đạt điểm cao kỹ năng đọc đề thi của Cambridge

Ngày: 27/12/2022 lúc 16:47PM

Đọc là một trong những kỹ năng quan trọng có trong đề thi của Cambridge, so với kỹ năng nghe, nói thì kỹ năng đọc không quá khó nếu các em hiểu và học kỹ năng này một cách nghiêm túc. Làm thế nào để đạt điểm cao kỹ năng đọc, hãy tham khảo một số bí quyết sau đây nghen.


Bí quyết chinh phục và đạt điểm cao kỹ năng đọc đề thi của Cambridge

Bí quyết đạt điểm cao kỹ năng đọc 


Bí quyết chinh phục và đạt điểm cao kỹ năng đọc đề thi của Cambridge - 1

Ngoài ra,với kỹ năng đọc các em cần lưu ý


- Dành thời gian đọc phần lời dẫn thật cẩn thận để nắm được ý đồ của câu hỏi, từ đó dễ dàng tìm ra các đáp án chính xác.

- Bỏ qua các câu hỏi khó nếu không trả lời được. Em có thể quay lại nếu còn thời gian và có thể đoán đáp án nếu không còn cách nào khác.

- Đừng hoảng sợ nếu không hiểu về đoạn văn đang đọc. Tất cả các câu trả lời đều nằm trong bài và chẳng cần kiến thức chuyên môn để tìm ra chúng.
- Nên nhớ rằng bài thi Đọc không có thêm thời gian để điền đáp án vào phiếu trả lời giống như bài thi Nghe. Do đó, hễ hoàn thành câu nào, em hãy nhớ điền ngay đáp án cho câu hỏi đó vào phiếu trả lời.

- Trước kỳ thi, em nên đọc càng nhiều càng tốt (ví dụ như đọc báo, tạp chí, tập san). Đừng chỉ đọc một loại văn và cố gắng đọc các bài xã luận với cách viết hàn lâm nếu có thể. 
Bí quyết chinh phục và đạt điểm cao kỹ năng đọc đề thi của Cambridge - 2
- Xem cách mà các đoạn văn được tổ chức và thử đoán trước nội dung của đoạn văn từ câu mở bài, sau đó đặt tựa đề cho đoạn văn mà em đọc được.
- Đừng tập trung vào các từ mà em không biết vì điều này sẽ làm lãng phí thời gian làm bài.

- Trong bài thi Cambridge ít khi có đáp án giống nhau ở 3 hoặc nhiều hơn 3 câu liên tiếp (ví dụ như 1A, 2A, 3A chẳng hạn). Do đó, hãy cẩn thận nếu câu trả lời của các em rơi vào tình trạng giống như vậy. Tuy nhiên, xác suất 2 đáp án liên tiếp lại khá nhiều.

- Kiểm tra lỗi chính tả thật cẩn thận vì các lỗi do chủ quan thường mất rất nhiều điểm một cách đáng tiếc.

- Chỉ đưa ra một câu trả lời nếu đề bài yêu cầu như vậy.

- Và cuối cùng, các em hãy cẩn thận với danh từ số ít, số nhiều. 

 
IES Education
Admin
BÌNH LUẬN
Bài viết mới nhất