Bí quyết chinh phục và đạt điểm cao kỹ năng nghe đề thi của Cambridge

Bí quyết chinh phục và đạt điểm cao kỹ năng nghe đề thi của Cambridge

Ngày: 27/12/2022 lúc 16:42PM

Kỳ thi tiếng Anh Cambridge (Cambridge English Qualifications) của Cambridge ESOL là một trong những kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Kỳ thi bao gồm nhiều bài thi theo các cấp độ khác nhau nhằm đánh giá khả năng tiếng Anh của học sinh từ 7-12 tuổi (Starters, Movers, Flyers), hoặc trình độ tiếng Anh tổng quát của học sinh THCS-THPT, sinh viên và người lớn (KET, PET, FCE, CAE, CPE).


Bí quyết chinh phục và đạt điểm cao kỹ năng nghe đề thi của Cambridge - 2

Chứng chỉ Cambridge được công nhận ở hơn 20,000 trường Đại học và tổ chức trên toàn thế giới. Hàng năm, có hơn 4 triệu thí sinh ở hơn 130 nước tham gia các  kỳ thi này. Và khác với các chứng chỉ tiếng Anh khác như IELTS, TOEFL,… thường chỉ có giá trị  trong 2 năm, chứng chỉ Cambridge được ưa chuộng vì có giá trị sử dụng vĩnh viễn. Vậy là thế nào để chinh phục và đạt điểm cao trong các kỹ năng trong đề thi Cambridge? Hãy cùng tìm hiểu những bí quyết dưới đây nghen. 

Bí quyết chinh phục và đạt điểm cao kỹ năng nghe đề thi của Cambridge

Giúp đạt điểm cao trong bài thi nghe

1 Hãy chú ý tới lượng từ giới hạn. Nếu có chỉ dẫn: “Không viết quá ba từ”, câu trả lời với bốn hay nhiều từ hơn sẽ không có điểm nào, ngay cả khi đó có là đáp án đúng đi chăng nữa.

2 Sau khi hoàn thành một phần thi, hãy nhanh chóng chuyển sang phần kế tiếp và đọc câu hỏi để sẵn sàng trả lời, hơn là lo lắng cho phần thi vừa kết thúc.

3 Cố gắng nghe được những từ khóa hoặc từ đồng nghĩa (những từ có ý nghĩa giống hoặc gần giống với một từ khác) với từ có trong câu hỏi sẽ giúp thí sinh xác định được câu trả lời, đặc biệt khi người nói thể hiện ý kiến và lòng tin. Ví dụ, trong bài, thí sinh có thể nghe thấy: “Jolie doesn’t like going to the gym and usually just stays at home watching TV”. Trong phần trả lời, nó có thể được ghi thành “Jolie isn’t a very active person.”

Bí quyết chinh phục và đạt điểm cao kỹ năng nghe đề thi của Cambridge - 1

4 Đôi khi thí sinh sẽ được yêu cầu viết ra những từ xuất hiện trong bản ghi âm. Để hoàn thành tốt câu hỏi này, em cần nhớ rõ bảng chữ cái tiếng Anh và cách phát âm của mỗi chữ cái, ví dụ, chữ “I” được phát âm là “eye”, và chữ cái “W” được phát âm là “double-u”.

5. Để tâm đến các từ cho biết các phần của bản ghi âm, ví dụ “firstly”, “after that”, “so finally”. Những từ này giúp xác định các câu hỏi mà thí sinh phải trả lời.

6 Khi nghe bản ghi âm, gạch đi những đáp án mà em thấy không phù hợp. Điều này sẽ giúp thí sinh trả lời đúng một cách dễ dàng hơn.

7 Trong trường hợp phải trả lời bằng cách ghi ngày tháng, hãy nhớ có rất nhiều cách để viết đúng thứ tự: “11th April”, “11th of April” hay “April 11” và “11 April” đều chính xác.

8 Sau khi hoàn thành phần thi Nghe thứ hai, nếu như còn câu hỏi nào chưa chắc chắn, hãy chọn đáp án phù hợp hơn và chuyển sang phần kế tiếp. Cách này sẽ giúp em giữ được sự bình tĩnh và tinh thần lạc quan. Nếu có thời gian, em có thể quay lại kiểm tra những câu hỏi này bất cứ lúc nào.

 

IES Education

Admin
BÌNH LUẬN
Bài viết mới nhất