Làm thế nào để con học song ngữ mà không bị rối loạn ngôn ngữ?

Làm thế nào để con học song ngữ mà không bị rối loạn ngôn ngữ?

Ngày: 27/12/2022 lúc 16:48PM

Một trong những nỗi băn khoăn của nhiều cha mẹ hiện nay khi chuẩn bị cho con tiếp xúc với ngôn ngữ tiếng Anh khi con ở trong độ từ 3 – 5 tuổi là “Làm thế nào để con học tiếng Anh ở độ tuổi này mà không ảnh hưởng đến việc học tiếng mẹ đẻ. Vì Với những trẻ độ tuổi này, khả năng trình bày tiếng mẹ đẻ (tiếng Việt) còn chưa tốt. Thì việc học tiếng Anh sớm có ảnh hưởng đến khả năng phát triển tiếng Việt của bé hay không?”


Làm thế nào để con học song ngữ mà không bị rối loạn ngôn ngữ ies education

Đây là câu hỏi mà IES nhận được nhiều nhất qua một cuôc khảo sát với các phụ huynh đang có con ở độ 3 – 5 tuổi và có mong muốn cho con tiếp xúc với tiếng Anh sớm.

Lợi ích của việc cho bé học tiếng Anh sớm là gì?

 

Giao tiếp là bản năng của con người và nó diễn ra một cách rất tự nhiên. Bởi vậy, cho bé tiếp xúc tiếng Anh ngay từ khi con nhỏ sẽ là một lợi ích rất lớn như:

Bé dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất. Theo trình tự nghe – nói – đọc – viết.

Làm thế nào để con học song ngữ mà không bị rối loạn ngôn ngữ ies education 1

Bé nghe và nói chuẩn ngay từ đầu.

Trẻ tự tin, mạnh dạn giao tiếp mà không hề sợ sai. Trẻ vừa được khám phá thế giới, vừa kết nối với những người xung quanh và qua đó học thêm ngôn ngữ.

Giải pháp của IES giúp trẻ học tiếng Anh song song cùng tiếng Việt 

 

Để giải quyết những băn khoăn của các phụ huynh việc cho con học tiếng Anh sớm.

Tại IES các bé được giáo viên khuyến khích giao tiếp bằng tiếng Anh một cách tự nhiên nhất thông qua các bài học trong sách vở, kèm theo các hoạt động nhóm. Hình ảnh cũng như hoạt động đóng yếu tố quan trọng cho sự phát triển về trí nhớ cho bé về môn học tiếng Anh này. Hơn thế nữa, giáo trình cũng là yếu tố hết sức quan trọng giúp bé xây dựng tư duy một cách có hệ thống nhất.

Làm thế nào để con học song ngữ mà không bị rối loạn ngôn ngữ ies education 2
Làm thế nào để con học song ngữ mà không bị rối loạn ngôn ngữ ies education 4

Dựa vào trình độ của các học viên trong lớp học các giáo viên của IES sẽ đưa ra thêm những phương pháp học phù hợp nhằm giúp các bé tiếp thu và phát triển một cách hiệu quả nhất

Ngoài ra, phụ huynh cho bé học Tiếng Anh sớm, nên đi theo hệ tư tưởng là giúp bé “tiếp cận với môi trường để phát huy tư duy ngoại ngữ”.

Tại môi trường giáo dục tại nhà, các phụ huynh vẫn sử dụng ngôn ngữ chính của các thành viên trong gia đình (tiếng Việt) cùng với những lễ nghĩa truyền thống của nền văn hóa Việt Nam. Hạn chế việc kiểm tra bài đã học ở lớp khi bé đang ở nhà, như vậy sẽ gây áp lực cho bé, vì trong trường hợp một vài bé chỉ phát triển được khả năng nghe và nhận biết mặt chữ, chứ vẫn chưa thể phát ra lời.

Để tránh trẻ bị rối loại ngôn ngữ các cha mẹ tìm cách khuyến khích nhẹ nhàng và đưa ra hình thức khen thưởng cho bé. Có thể đặt ra những quy định riêng về việc nói tiếng Anh và tiếng Việt và yêu cầu bé thực hiện nghiêm túc như khi ra ngoài đường các bé phải nói tiếng Việt với mọi người. Tại môi trường lớp học bé sẽ giao tiếp với bạn bè thầy cô bằng tiếng Anh.

Làm thế nào để con học song ngữ mà không bị rối loạn ngôn ngữ ies education 6

Trải nghiệm 01 tuần học thử miễn phí tại Trung tâm ngoại ngữ IES Education 


Nhằm giúp các bé có cơ hội tiếp xúc với phương pháp giảng dạy và giáo trình học tập, Trung tâm ngoại ngữ IES Education sẽ dành tặng các học viên 01 tuần học thử (miễn phí) với tất cả các khóa học của IES.

Lợi ích sau 1 tuần học thử:

Sau 01 tuần học thử các bé sẽ được tiếp cận phương pháp học của Trung tâm ngoại ngữ IES Education theo hình thức hoạt động nhóm một cách có tổ chức.

Giáo viên tại IES sẽ giúp các bé hình thành tư duy phát triển ý tưởng trong việc trả lời các câu hỏi gợi ý để lên được nội dung bài học trong ngày.

Cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh thông qua việc thảo luận cùng đồng đội, đưa ra các câu trả lời phù hợp với câu hỏi do giáo viên đề ra.

Giúp bé được nâng cao kỹ năng nói thông qua việc báo cáo lại nội dung đã học trong ngày bằng tiếng Anh với giáo viên bản ngữ của IES và các bạn cùng lớp.

Làm thế nào để nhận chương trình học thử tại IES Education?

Phụ huynh đăng ký học thử cho các bé tại Trung tâm ngoại ngữ IES Education vui lòng liên hệ qua:

Hotline: 

0915.897.975 – 0908.037.975

Ms. Oanh: 0906.700.136 - Ms. Lan: 0901.343.116

Địa chỉ: 58, đường số 41, P.Tân Phong, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh.

CÁC KHÓA HỌC DÀNH CHO HỌC VIÊN (4 - 18 TUỔI) TẠI TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ IES EDUCATION:

Khóa học IES Panda - Tiếng Anh thiếu nhi (4 - 6 tuổi)

Khóa học IES Primary - Tiếng Anh tiểu học (6.5 - 10 tuổi)

Khóa học IES Juniors - Tiếng Anh thiếu niên (10.5 - 15.5 tuổi)

Khóa học IES Academic - Tiếng Anh học thuật (16 - 18 tuổi)


 

IES Education

ĐĂNG KÝ NGAY! 

Admin
BÌNH LUẬN
Bài viết mới nhất