[Bai10] 5 BÍ QUYẾT GIÚP TUỔI "TEEN" NGHIỆN HỌC TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

[Bai10] 5 BÍ QUYẾT GIÚP TUỔI "TEEN" NGHIỆN HỌC TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

Ngày: 27/12/2022 lúc 16:49PM

Bí kíp giúp giáo viên chinh phục “thách thức” tiếng Anh thiếu niên.

Tiếng Anh thiếu niên là một trong những khóa học “gây khó dễ” cho người đứng lớp bởi độ khó được đánh giá 3 sao. Bởi, trước thời đại công nghệ thông tin thì việc học tiếng Anh dường như là một “cực hình” đối với tuổi mới lớn.u

Cũng vì vậy mà hầu hết các bạn trong độ tuổi thiếu niên thường chán nản, không hứng thú với việc học thêm một môn ngoại ngữ. Hiểu được điều đó, IES English giới thiệu đến bạn một số cách giúp dạy học tiếng Anh thiếu niên trở nên dễ dàng hơn.

  1. Tập học sinh viết nhật kí bằng tiếng Anh:

Hoạt động này sẽ giúp học viên hào hứng hơn với việc học tập, đồng thời thông qua đó bạn cũng sẽ hiểu rõ hơn về tính cách của từng người. Bạn sẽ triển khai hoạt động như sau:

 Mỗi học viên sẽ có một quyển nhật kí khác nhau. Bạn phải đảm bảo tất giữ bí mật tất cả nội dung trong nhật kí. Hãy cứ xem như đây là trò chơi trao đổi giữa học viên và giáo viên. Cuối khóa học, bạn hãy trả lại sổ cho từng học viên làm kỉ niệm.

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng nhật kí để trao đổi thêm về những khó khăn học sinh mắc phải trong suốt quá trình học tập. Đôi lúc, sẽ có những vấn đề không tiện nói ngoài mặt, hoặc công khai, vì vậy bạn hãy giúp đỡ học sinh bằng cách gợi hỏi trong nhật ký.

  1. Sử dụng tranh ảnh:

Độ tuổi thanh thiếu niên rất hiếu kỳ và thích thú trước những thứ đứng đầu trào lưu. Vì vậy, bạn hãy gắn kết các sự kiện đang “hot” ở thời điểm hiện tại vào bài học và minh hoạt chúng bằng hình ảnh vui nhộn. Việc này sẽ giúp học viên cảm thấy phấn khích đồng thời gợi ra nhiều chủ đề khác nhau để có thể trò chuyện bằng tiếng Anh.

  1. Học qua âm nhạc:

Dạy tiếng Anh thiếu niên không phải đơn giản, bên cạnh việc phải nắm được chuyên môn vững bạn còn cần hóa thân trở thành một người bạn của học viên. Hãy nắm bắt các xu hướng âm nhạc giới trẻ yêu thích nhất để “trẻ hóa” bản thân.

May mắn thay trước xu hướng hội nhập, hầu hết các bản nhạc được giới trẻ yêu thích đều là dòng nhạc tiếng Anh. Bạn có thể sử dụng chúng làm tài liệu dạy học. Nếu cảm thấy quá khó khăn bởi gu âm nhạc của mình khác với học viên. Bạn hãy lập một bảng khảo sát và xem thử bài hát nào đang được yêu thích nhất hiện tại.

Các bài hát là công cụ hỗ trợ kĩ năng listening tuyệt vời – vừa không gây nhàm chán, lại kích thích tinh thần học viên. Trong 1 buổi học, bạn hãy cho học viên nghe và chép chính tả theo 1 bài hát đang nổi.

Admin
BÌNH LUẬN
Bài viết mới nhất