[Bai3] TỰ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHUẨN GIỌNG MỸ TẠI NHÀ

[Bai3] TỰ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHUẨN GIỌNG MỸ TẠI NHÀ

Ngày: 27/12/2022 lúc 16:49PM

Áp dụng 4 mẹo học tiếng Anh giao tiếp bên dưới, việc tự học sẽ nhẹ nhàng hơn bạn tưởng rất nhiều.


Theo nghiên cứu gần đây, tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Chính vì vậy, việc học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc là cực kì cần thiết trong đời sống. Hiện nay, rất nhiều sinh viên, học sinh liên tục tìm kiếm các khóa học giao tiếp với mong muốn cải thiện khả năng ngôn ngữ.

Song, các bạn không biết chỉ bằng cách tự học, trình giao tiếp của bạn cũng có thể cải thiện rõ rệt. Chỉ cần bạn có sự kiên trì, lộ trình đúng đắn và mục tiêu rõ ràng. Bên dưới là phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc giúp bạn tiến bộ vượt trội trong thời gian ngắn nhất.

KHẮC PHỤC LỖI GIAO TIẾP CĂN BẢN

Một trong những lý do khiến bạn học không hiệu quả là vì mắc phải những lỗi căn bản.

Hơn 90% người Việt khi học phát âm đều mắc phải lỗi phát âm thiếu âm cuối – final sound. Do cấu trúc khác biệt trong tiếng Việt. Điều này khiến người bản ngữ không thể hiểu bạn đang nói đến từ nào.

Mặt khác, đa số người Việt thường không chú trọng vào cách nhấn giọng – sentence stress. Khi bạn phát âm đều đều, người nghe sẽ bị bối rối, không biết đâu là ý chính trong câu. Hơn thế nữa, việc phát âm không điểm nhấn khiến đối phương dễ rơi vào trạng thái “ru ngủ” hoặc thậm chí lơ đãng khỏi cuộc trò chuyện.

DÀNH THỜI GIAN ĐỂ LUYỆN NGHE

Một trong những bước quan trọng của việc học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc là luyện nghe mỗi ngày. Luyện nghe không khó, bạn chỉ cần một tờ giấy, một cây viết và một nguồn nghe thật chất lượng.

Để việc luyện tập có hiệu quả hơn, bạn nên nghe nhiều chủ đề khác nhau từ cơ bản đến nâng cao. Bạn có thể bắt đầu với các mẩu chuyện đơn giản dành cho thiếu nhi. Sau đó chuyển dần lên các mẩu tin tức thời sự, và cuối cùng là những bộ phim mang đậm tính chuyên môn.

RÈN LUYỆN THÓI QUEN TẬP ĐỌC

Bạn hãy mở một đoạn phim hoặc đoạn hội thoại và bắt chước nói theo. Đây là phương pháp cực hiệu quả giúp bạn cải thiện cả cách phát âm lẫn kĩ năng nhấn âm. Luyện tập dần dà, bạn sẽ học được kĩ thuật nhấn giọng theo phản xạ của người bản xứ.

KIÊN TRÌ HỌC ĐẾN CÙNG

Muốn thành công, chắc chắn cần phải nỗ lực và kiên trì. Bạn nên dành thời gian 2 tiếng mỗi ngày cho việc luyện nghe – chép chính tả. Và bạn cần ít nhất 1 tiếng mỗi ngày cho việc tập đọc. Sau đó hãy tổng hợp lại kiến thức và ôn luyện vào ngày hôm sau.

Muốn học tiếng Anh giao tiếp thật tốt? IES English có lời khuyên dành cho bạn đây: "Hãy tuân thủ thật nghiêm túc những nguyên tắc trên".

IES Education

Admin
BÌNH LUẬN
Bài viết mới nhất