[Bai9] HƯỚNG DẪN BA MẸ DẠY CON HỌC TIẾNG ANH THIẾU NHI

[Bai9] HƯỚNG DẪN BA MẸ DẠY CON HỌC TIẾNG ANH THIẾU NHI

Ngày: 27/12/2022 lúc 16:49PM

Nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng phương pháp dạy tiếng Anh thiếu nhi đơn giản chỉ là hướng dẫn con trẻ những từ vựng đơn giản. Hoặc như các mẫu câu giao tiếp sơ cấp như: hi, hello. Tuy nhiên, đây chỉ là cách dạy “học cho vui”. Muốn tạo dựng được nền tảng tiếng Anh vững chắc cho con, bậc phụ huynh cần phải giảng dạy theo phương pháp khoa học bên dưới.0

Làm quen tiếng Anh bằng cách nghe nhạc

Gần như 90-95% đứa trẻ đều thích âm nhạc, ca hát. Bởi, ở độ tuổi thiếu nhi trẻ luôn bị cuốn hút theo những nhịp điệu vui nhộn, sôi động. Không chỉ vậy, khi yêu thích một bài hát trẻ sẽ cố gắng tự nhớ theo lời bài hát và nhẩm lại.

Những lúc đấy, trẻ sẽ tự tập được khả năng ghi nhớ và phát âm tiếng Anh.Hãy trao đổi với con để chọn lựa ra danh sách bài hát yêu thích của bé. Đừng ép buộc trẻ nghe những gì chúng không thích.

Thông thường, các bài hát tiếng Anh thiếu nhi mang những giai điệu rất đáng yêu, dễ nhớ và có nhiều màu sắc, hình ảnh minh họa. Điều này giúp trẻ liên tưởng tốt, tăng khả năng ghi nhớ.

Đọc truyện ngắn song ngữ cho trẻ nghe mỗi tối

Với những bé có độ tuổi từ 8 đến 10, bạn có thể dạy bé đọc truyện ngắn bằng song ngữ. Lúc bắt đầu, bạn hãy đọc trước làm mẫu sau đó mới hướng dẫn bé đọc theo. Ngày qua ngày, con sẽ tự đọc được mà không cần người lớn.

Những câu chuyện tiếng Anh không chỉ giúp trẻ tiến bộ khả năng đọc, mà còn tăng cường kĩ năng nghe – nói. Bên cạnh đó, truyện ngắn giúp trẻ học được các bài học bổ ích trong cuộc sống. Việc giáo dục tính cách trẻ cũng sẽ được bổ trợ.

Thoạt đầu, có thể trẻ sẽ khá chậm trong việc nhận diện mặt chữ và tập phát âm. Vì vậy, bạn cần hết sức kiên nhẫn hướng dẫn. Không nên dọa nạt hoặc bắt ép. Bởi, chúng sẽ vô tình tạo nên tâm lí sợ sệt, lo lắng. Điều này sẽ khiến trẻ ghét học tiếng Anh.

Tập viết từ vựng, học mẫu cấu trúc đơn giản

Con ở độ tuổi 6-7 sẽ bắt đầu tập đọc, tập viết. Bên hãy tập bé viết những từ vựng tiếng Anh cơ bản song song với tiếng Việt. Như thế có thể giúp trẻ vừa rèn chữ vừa học thuộc tiếng Anh.

Đối với các con có đội tuổi từ 8-10 bạn có thể nâng cấp việc học tiếng Anh thiếu nhi lên một bậc bằng cách dạy các cấu trúc đơn giản. Bạn hãy hướng dẫn con các công thức cơ bản như S + tobe + adj hoặc S + tobe + noun,…. Tập làm ví dụ và hướng dẫn con hãy sáng tạo ra ví dụ của riêng mình.

Bên trên là lời khuyên của giúp các phụ huynh tự dạy tiếng Anh thiếu nhi cho con ngay tại nhà. Phương pháp này sẽ giúp các thiên thần nhỏ có một nền tảng tiếng Anh thật vững chắc ngay từ những ngày đầu tiên
IESC
BÌNH LUẬN
Bài viết mới nhất