Chinh Phục Chứng Chỉ tiếng Anh Starters, Movers, Flyers của Cambridge

Chinh Phục Chứng Chỉ tiếng Anh Starters, Movers, Flyers của Cambridge

Ngày: 27/02/2024 lúc 00:00AM

Starters, Movers, Flyers là 3 chứng chỉ tiếng Anh dành cho trẻ em của Cambridge. Dưới đây là thông tin cần thiết và những thay đổi mới nhất về cấu trúc đề thi cũng như yêu cầu trình độ cho các chứng chỉ mà IES Education muốn gửi tới phụ huynh để giúp bé có thể dễ dàng chinh phục.


 

Đối tượng tham dự thi Chứng chỉ tiếng Anh Starters, Movers, Flyers

Starters: Dành cho bé từ 6.5 tới 11 tuổi.. Đây được xem  bước đầu tiên để thúc đẩy bé trong việc học tiếng Anh.
Movers: Dành cho bé từ 6.5-11 tuổi. Với level này khái quát và phù hợp cho học sinh tiểu học sau khi hoàn thành chương trình học  Starters.
Flyers: Dành cho học sinh từ 6.5 -12 tuổi. Flyers là bước tiến quan trọng để học sinh phát triển khả năng tiếng Anh sau khi đã hoàn thành xong Movers và Starters. Đây cũng được xem là 1 trong những chứng chỉ và là lợi thế khi bước vào cấp 2 của bé. 

 

Tuy nhiên, yếu tố quan trọng hơn cả để lựa chọn chứng chỉ thi sẽ phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh hiện tại của trẻ.

Ví dụ, Trẻ lớp 2 nếu tiếng Anh khá có thể thi chứng chỉ Movers thay vì Starters và ngược lại nếu trẻ lớp 3 tiếng Anh chưa tốt sẽ nên thi chứng chỉ Starters thay vì Movers. Vì vậy, phụ huynh có thể kiểm tra trình độ tiếng Anh hiện tại của trẻ để vạch ra kế hoạch học và lựa chọn kỳ thi với chứng chỉ phù hợp nhất.

Ý nghĩa của việc thi chứng chỉ Starters, Movers, Flyers


- Đây là chứng chỉ tiếng Anh dành cho trẻ được quốc tế công nhận trên hơn 150 quốc gia.

- Đây là chứng chỉ có thể giúp các bậc phụ huynh đánh giá được chính xác nhất trình độ và sự tiến bộ tiếng Anh của con mình. Từ đó, phụ huynh có thể lên kế hoạch cho con học tập ở trình độ cao,…

Giúp trẻ làm quen dần với các kỳ thi tiếng Anh Quốc tế. Trẻ có hứng thú với tiếng Anh hơn bởi bài thi được thiết kế phù hợp với tâm lý lứa tuổi của trẻ.

Chinh phục được các chứng chỉ trẻ sẽ tự tin giao tiếp tiếng Anh, thành thạo đủ 4 kỹ năng và đặc biệt trẻ sẽ nuôi dưỡng lòng đam mê và quyết tâm chinh phục những trình độ Anh ngữ cao hơn. Tạo tiền đề cho trẻ tự tin bước vào lớp tiếng Anh tăng cường.

Những thay đổi mới nhất trong cấu trúc đề thi Starters, Movers, Flyers theo Cambridge


Những thay đổi mới nhất trong đề thi Starters, Movers, Flyers áp dụng từ tháng 1/2018 yêu cầu thí sinh cần có:  

Vốn từ vựng rộng và sâu sắc hơn.

Nhiều từ vựng ở cấp độ Movers chuyển xuống Starters, từ cấp độ Flyers chuyển xuống Movers và Flyers tăng thêm khoảng 40 từ mới.

Yêu cầu với trẻ thi từ cấp bậc Starters phải phân biệt được danh từ số ít và số nhiều.

Trẻ phải có khả năng nhận diện người, đồ vật qua miêu tả bằng lời nói.

Trẻ cần có khả năng viết một câu hoàn chỉnh từ đơn giản đến phức tạp. Ví dụ như: nối câu, biết thêm vào các từ “and”, “but”, “because”, mệnh đề quan hệ who/which/when,…

Cách tính điểm của các chứng chỉ tiếng Anh Starters, Movers và Flyers


Thành tích của các thí sinh được thể hiện qua các biểu tượng hình khiên (Logo của Cambridge) được in trên chứng chỉ với số lượng tối đa mỗi bạn thí sinh nhận được là 5 hình cho mỗi kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Những trẻ đạt điểm tuyệt đối sẽ được 15 khiên. Mặc dù không có quy định về số điểm để đánh giá đậu và rớt, mức điểm trung bình được xem là “đạt” hiện nay là tổng số khiên từ 10 trở lên và mỗi kĩ năng không được dưới 2 khiên.

Theo Cambridge Việt Nam

Tham khảo thêm:

Cho thuê, cung cấp giáo viên bản ngữ, nước ngoài chất lượng

Học tiếng Anh 1 kèm 1 với giáo viên nước ngoài hiệu quả cao

Cung cấp giáo viên nước ngoài dạy trực tuyến uy tín & chất lượng

Dịch vụ học nhóm với giáo viên nước ngoài học tiếng Anh tiết kiệm

 

IESC
BÌNH LUẬN
Bài viết mới nhất