Cần làm gì trước trước khi được thi lại TOEIC

Ngày: 10/08/2023 lúc 15:47PM

Bạn đang quan tâm về thời gian cần chờ trước khi được thi lại TOEIC? Bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về quy định về việc thi lại TOEIC, thời gian chờ đợi cần tuân theo và những gợi ý hữu ích để bạn có kế hoạch tốt hơn cho việc cải thiện điểm số của mình. Khám phá ngay để đạt được mục tiêu TOEIC của bạn.

Quy định về thời gian chờ đợi khi thi lại TOEIC

1. Quy định chung: Hiện nay, ETS (Educational Testing Service) - tổ chức quản lý kỳ thi TOEIC, không có quy định cụ thể về thời gian cần chờ đợi giữa hai lần thi TOEIC. Tuy nhiên, thường thì bạn có thể đăng ký thi lại ngay sau khi kết thúc kỳ thi hiện tại.

2. Lưu ý đối với các trường hợp thi liên tiếp: Trong trường hợp bạn thi TOEIC liên tiếp trong một khoảng thời gian ngắn và đạt kết quả khá giống nhau, ETS có thể yêu cầu bạn đợi một khoảng thời gian trước khi được thi lại để đảm bảo tính khách quan của kết quả.

Lời khuyên và hướng dẫn khi thi lại TOEIC:

1. Tự đánh giá và chuẩn bị cải thiện: Trước khi quyết định thi lại, hãy tự đánh giá kết quả thi trước đó và xác định những điểm mạnh yếu của mình. Dựa vào đó, bạn có thể lập kế hoạch học tập và luyện tập mục tiêu hơn để cải thiện điểm số.

2. Lập kế hoạch thời gian: Nếu bạn quyết định thi lại, hãy lên lịch thi và lập kế hoạch thời gian hợp lý cho quá trình học tập và ôn luyện. Điều này giúp bạn tận dụng thời gian và tập trung vào việc cải thiện kết quả.

3. Sử dụng tài liệu ôn luyện: Sử dụng các tài liệu học tập và sách mẫu đề thực hành để ôn lại kiến thức và làm quen với định dạng bài thi TOEIC.

4. Học theo phương pháp: Xác định phương pháp học phù hợp với bạn, có thể là việc học từ vựng, luyện ngữ pháp, luyện nghe hoặc đọc. Học theo phương pháp sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn.

Tổng kết

Thời gian chờ đợi trước khi được thi lại TOEIC thường không có quy định cụ thể. Tuy nhiên, việc tự đánh giá, lập kế hoạch học tập và sử dụng tài liệu ôn luyện sẽ giúp bạn có kế hoạch tốt hơn cho việc cải thiện điểm số TOEIC. Hãy tận dụng thời gian giữa các lần thi để đạt được mục tiêu tiến xa hơn trong hành trình học tập tiếng Anh của bạn.