Để tránh mất lòng nhau khi giao tiếp hãy ghi nhớ những lời khuyên này

Để tránh mất lòng nhau khi giao tiếp hãy ghi nhớ những lời khuyên này của người xưa

Ngày: 27/12/2022 lúc 16:40PM

Ông bà xưa có câu: “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói” với hàm y chúng ta phải suy nghĩ kỹ trước khi phát ngôn. Con người khi sinh ra chỉ mất 2 năm để học nói nhưng mất cả đời để học sự im lặng. Bởi vậy, mỗi khi muốn nói bất cứ điều gì, chúng ta phải thực sự lưu ý, suy nghĩ kỹ trước khi phát ngôn.

 

Lời khuyên khi giao tiếp - lời hay ý đẹp

Việc chưa hiểu rõ, hãy nói một cách cẩn thận

Đối với những việc bạn chưa nắm rõ, nếu bạn không nói, người khác sẽ cảm thấy bạn giả dối. Bởi vậy. nếu gặp một việc chưa hiểu rõ, hãy từ từ diễn đạt một cách cẩn thận, điều này sẽ khiến cho người nghe cảm thấy rằng bạn là người đáng tin cậy.

Việc gấp, hãy từ từ nói

Khi bạn gặp phải một chuyện gấp gáp, nếu có thể bình tĩnh suy nghĩ một chút, sau đó từ từ nói rõ ngọn ngành, sẽ giúp cho người nghe cảm thấy ổn định, từ đó tăng độ tin cậy của mọi người đối với bạn.

Muốn nhắc nhờ hãy nói một cách hài hước

Đặc biệt là một vài lời nhắc nhở có thiện ý, bạn nên dùng những câu nói đùa hài hước, sẽ khiến cho người không cảm thấy cứng nhắc, họ không những vui vẻ chấp nhận lời nhắc nhở của bạn mà còn tăng thêm thiện chí với bạn.

Lời khuyên trong giao tiếp

Việc chưa làm, đừng nói lung tung

Tục ngữ có câu “không có khoan kim cương, thì đừng mong ôm nghề đồ gốm”, bạn không nên hứa làm một việc gì đó mà bạn không chắc có thể làm được, sẽ khiến cho người nghe cảm thấy bạn là một người “nói là tin, làm là được”, và họ sẽ rất tin tưởng bạn.

Việc chưa xảy ra, không nên nói linh tinh

Mọi người thường ghét sự ăn nói hàm hồ, nếu bạn chưa bao giờ phỏng đoán một cách tùy tiện hoặc nói những chuyện chưa xảy ra, bạn sẽ khiến cho mọi người cảm thấy rằng bạn là người trưởng thành, có tu dưỡng, cũng là một người làm việc chăm chỉ, có trách nhiệm.

Lời khuyên khi giao tiếp - lời hay ý đẹp 1

Không nên nói những chuyện làm tổn thương người khác

Không được tùy tiện dùng lời nói làm tổn thương người khác đặc biệt là giữa những người thân. Như vậy mọi người sẽ cảm thấy bạn là người lương thiện, giúp cho việc duy trì và gia tăng tình cảm.

Lời khuyên trong giao tiếp - lời hay ý đẹp 2

Đối với những việc đau lòng, không nên gặp ai cũng nói

Khi ai đó bị tổn thương trong lòng, đều muốn thổ lộ với người khác, nhưng nếu cứ gặp ai bạn đều nói, sẽ khiến người nghe phải chịu một áp lực lớn, rất dễ sinh nghi ngờ và xa lánh bạn. Đồng thời, bạn sẽ để lại ấn tượng muốn trút bỏ đau khổ của bạn lên người khác.

Những việc của người khác thì nên cẩn thận trong lời nói

Giữa con người với con người cần phải có một khoảng cách an toàn, không nên bình luận hay nói ra những chuyện của người khác, sẽ mang lại cảm giác an toàn cho những người mà bạn giao tiếp.

Lời khuyên của người xưa trong giao tiếp - lời hay ý đẹp

Việc của bản thân, lắng nghe người khác nói như thế nào

Bạn nên lắng nghe cách nhìn của người khác khi nói về mình, điều đó có thể để lại ấn tượng khiêm tốn cho người khác, đồng thời biểu hiện rằng mình là một con người thấu tình đạt lý.

Sưu tầm

Admin
BÌNH LUẬN
Bài viết mới nhất