8 TIPS HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ TRONG MÙA DỊCH

8 TIPS HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ TRONG MÙA DỊCH

Ngày: 27/12/2022 lúc 16:40PM

 

8 MẸO ĐỂ HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ
 

Tips học trực tuyến hiệu quả luôn cần cho chúng ta vào thời điểm hiện tại. Vì thế hôm nay IES Education sẽ bật mí cho bạn 8 tips học trực tuyến hiệu quả ngay tại nhà nhé!

8 TIPS HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ TRONG MÙA DỊCH

Hiện nay loại hình học trực tuyến khá phổ biến trên toàn thế giới, đặc biệt là mùa dịch COVID đang hoành hành như hiện nay nó lại càng hữu ích hơn bao giờ hết. 

Nhưng có rất nhiều người gặp khó khăn trong việc học online và không phải ai cũng có thể học tốt khi không được gặp trực tiếp thầy cô và bạn bè. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể xây dựng một lộ trình học online hiệu quả ngay tại nhà? Hôm nay IES Education sẽ chia sẻ cho bạn 8 tips học trực tuyến hiệu quả nhé!

1. Đặt mục tiêu học tập mỗi ngày

Hãy tự hỏi bản thân rằng bạn hy vọng sẽ đạt được những gì sau mỗi ngày học tập và sau mỗi khóa học bạn đã đăng ký. Bởi việc đặt mục tiêu rõ ràng có thể giúp bạn duy trì động lực và đánh bại sự trì hoãn. 

Nhưng mục tiêu phải cụ thể và dễ đo lường, chẳng hạn như “Tôi sẽ xem tất cả các video trong Học phần 2 và hoàn thành bài tập chương trình đầu tiên”. Và đừng quên tự thưởng cho bản thân khi bạn đạt được mục tiêu của mình nhé!

2. Tạo không gian học tập chuyên dụng

Việc nhớ lại kiến thức sẽ dễ dàng hơn nếu bạn ở cùng nơi mà mình học nó đầu tiên. Vì vậy, có một không gian dành riêng ở nhà để tham gia các khóa học trực tuyến có thể giúp việc học của chúng ta trở nên hiệu quả hơn. Loại bỏ mọi yếu tố gây xao nhãng ra khỏi không gian học tập. Và nếu có thể, hãy tách rời không gian học tập ra khỏi giường hoặc ghế sofa. Sự phân biệt rõ ràng giữa nơi học và nơi nghỉ ngơi có thể giúp chúng ta tập trung hơn vào việc học đấy.

3. Sắp xếp thời gian học tập 

Mở thời gian biểu của bản thân và lựa chọn thời gian phù hợp để xem các bài giảng và hoàn thành bài tập. Điều này giúp chúng ta đảm bảo được rằng việc học sẽ không trở thành điều cuối cùng trong danh sách việc cần làm.

4. Giữ bản thân có trách nhiệm

Chúng ta thường hay có xu hướng lờ đi một trách nhiệm gì đó nếu như chỉ có mình ta biết về nó. Vì vậy, để giữ được tinh thần trách nhiệm của bản thân với việc học, chúng ta có thể kể với bạn bè về các khóa học đang tham gia, đăng thành tích lên các tài khoản mạng xã hội hoặc viết blog chia sẻ cách làm bài tập về nhà của mình. Khi có một cộng đồng và mạng lưới hỗ trợ, theo dõi của bạn bè và gia đình để cổ vũ bạn trong việc học, điều đó có thể sẽ tạo ra sự khác biệt đấy!

5. Chủ động ghi chú

Ghi chép có thể thúc đẩy tư duy tích cực, tăng cường khả năng hiểu và kéo dài thời gian chú ý của bạn. Đó là một chiến lược tốt để tiếp thu kiến ​​thức cho dù bạn đang học trực tuyến hay trong lớp học. Vì vậy, hãy lấy một cuốn sổ tay hoặc tìm một ứng dụng kỹ thuật số phù hợp nhất với bạn và bắt đầu tổng hợp những điểm chính khi học nhé!

6. Tham gia thảo luận

Diễn đàn thảo luận về khóa học là một nơi tuyệt vời để đặt câu hỏi về bài tập, thảo luận về chủ đề, chia sẻ tài nguyên và kết bạn. Nghiên cứu cho thấy rằng những người học tham gia vào các diễn đàn thảo luận có khả năng hoàn thành khóa học cao hơn 37%. Vì vậy, hãy làm cho một bài viết ngay hôm nay nhé!

7. Làm từng việc một

Làm việc đa nhiệm kém hiệu quả hơn so với việc tập trung vào một nhiệm vụ duy nhất tại một thời điểm. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford phát hiện ra rằng “Những người thường xuyên bị tấn công bởi nhiều luồng thông tin điện tử không thể chú ý, nhớ lại thông tin hoặc chuyển từ công việc này sang công việc khác cũng như những người hoàn thành nhiều nhiệm vụ cùng một lúc”. Tập trung vào một việc tại một thời điểm, bạn sẽ thu nạp được nhiều thông tin và hoàn thành bài tập với năng suất cao hơn và dễ dàng hơn so với việc bạn đang cố gắng làm nhiều việc cùng một lúc.

8. Nghỉ giải lao

Để bộ não của bạn nghỉ ngơi sau khi học là rất quan trọng để đạt được hiệu suất cao. Nếu bạn thấy mình đang giải quyết một vấn đề khó khăn mà không có nhiều tiến bộ trong một giờ, hãy nghỉ ngơi. Đi bộ ra ngoài, đi tắm hoặc nói chuyện với một người bạn có thể tái tạo năng lượng cho bạn và thậm chí cung cấp cho bạn những ý tưởng mới về cách giải quyết dự án đó.

( Nguồn: https://blog.coursera.org/8-tips-for-effective-online-learning/ )

IES Education hy vọng với 8 tips trên sẽ giúp bạn có được một khoá học online đạt được hiệu quả cao.

8 TIPS HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ TRONG MÙA DỊCH

IES EDACATION

Admin
BÌNH LUẬN
Bài viết mới nhất