Bí quyết chinh phục và đạt điểm cao kỹ năng viết đề thi của Cambridge

Bí quyết chinh phục và đạt điểm cao kỹ năng viết đề thi của Cambridge

Ngày: 27/12/2022 lúc 16:47PM

Nếu như kỹ năng nghe, nói các em cần phát âm chuẩn, chú ý đến các từ khóa, các từ nối,... thì với kỹ năng viết các em cần chú ý đến bố cục, ngữ pháp, cách hình thành câu,... có thể nói viết là một trong những kỹ năng khó nhằn đối với các em. Và để hoàn thành tốt và đạt điểm cao kỹ năng viết trong đề thi của Cambridge, các em hãy tìm hiểu những bí quyết dưới đây nghen.


Bí quyết chinh phục và đạt điểm cao kỹ năng viết đề thi của Cambridge


Các thí sinh dự thi trình độ thấp như Starters, Movers, Flyers có thể tập xem tranh ảnh, tưởng tượng và diễn đạt lại để quen dần với định dạng bài thi. Bài tập này sẽ giúp hình thành phản xạ tư duy bằng tiếng Anh và đây đồng thời là tiêu chí đánh giá quan trọng của các bài thi viết. Ở trình độ cao hơn như KET, PET, PCE,... các em có thể luyện tập qua đề thi mẫu và tự đặt giới hạn thời gian để làm quen và chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho kỳ thi thật.


Một số lưu ý khi làm bài thi viết của Cambridge trong phòng thi

1. Viết câu đơn giản mà đúng ngữ pháp sẽ tốt hơn là sử dụng những cấu trúc phức tạp mà dùng sai.

2. Tránh lặp lại cùng một từ hoặc cùng một cấu trúc ngữ pháp trong cùng một đoạn văn.

3. Lưu ý các lỗi thường gặp liên quan đến chia động từ hay nhầm lẫn giữa danh từ số ít và danh từ số nhiều.

4. Tránh các lỗi quên viết hoa đầu câu như: tên riêng, địa danh, các ngày trong tuần, các tháng trong năm,…

Bí quyết chinh phục và đạt điểm cao kỹ năng viết đề thi của Cambridge - 1

5. Đối với các bài điền vào chỗ trống, lưu ý viết đúng chính tả và đúng số từ mà đề bài yêu cầu, tuyệt đối không viết nhiều hơn hoặc ít hơn vì như vậy sẽ mất điểm.

6. Đối với các bài viết đoạn văn, chú ý đến số chữ yêu cầu của bài thi. Việc này tưởng chừng đơn giản nhưng trên thực tế có không ít thí sinh mắc lỗi viết nhiều hơn hoặc ít hơn số chữ quy định, dẫn đến mất điểm một cách đáng tiếc.

7. Các đoạn văn dù ngắn hay dài thì đều cần có mở bài, thân bài và kết bài. Nếu gần hết thời gian mà các em chưa viết xong bài thì hãy nhanh chóng hoàn thành một câu kết trước khi nộp bài.

8. Lưu ý là giấy nháp chỉ để ghi chú, hãy viết trực tiếp bài viết hoàn chỉnh lên phiếu trả lời vì em sẽ không có đủ thời gian để chép lại bài viết từ giấy nháp sang giấy làm bài.

 
IES Education
Admin
BÌNH LUẬN
Bài viết mới nhất