[Bai 11] MẸO HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM| ÍT MÀ “CHẤT”

[Bai 11] MẸO HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM| ÍT MÀ “CHẤT”

Ngày: 27/12/2022 lúc 16:49PM

Những bí quyết học tiếng Anh cho người đi làm giúp bạn vừa học hiệu quả, lại tiết kiệm thời gian.

Ngày nay, mọi người đều lấy ngoại ngữ làm gốc cho nấc thang phát triển sự nghiệp. Vì thế nên tiếng Anh cho người đi làm luôn là từ khóa “hot” trên Google. Thế nhưng, hầu hết các phương pháp học đều rườm rà và cần nhiều thời gian. Sau thời gian tìm hiểu, IES English đã đúc kết lại cách học tiếng Anh cho người đi làm thật tiết kiệm thời gian mà vẫn hiệu quả.’

  1. Ngồi trên xe đến nơi làm:

Nếu bạn đi buýt hoặc ô tô thì đây là phương pháp cải thiện kĩ năng nghe rất hiệu quả. Buổi sáng, khi tinh thần đang rất minh mẫn, bạn hãy tranh thủ “khởi động” ngày mới qua việc nghe tiếng Anh.

Trước đó, bạn hãy download sẵn một vài bản thu âm cảm thấy hài lòng vào điện thoại. Sau đó, cứ cắm tai nghe vào và “luyện”. Một lưu ý nhỏ là các bạn nên chọn nguồn nghe phù hợp với  trình độ của bản thân để tránh bị nản chí khi không nghe được.

  1. Tại công sở:

Sẽ có đôi lúc công việc nhàn hạ giúp bạn có chút thời gian để thư giãn. Thay vì ngồi không và để thời gian trôi qua lãng phí, bạn hãy tập đọc báo bằng tiếng Anh. Việc này sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ cách dùng ngữ pháp của người bản ngữ.

Học được cấu trúc nào hay, bạn hãy nhanh tay ghi chép lại và học thuộc lòng chúng. Chắc chắn sau một thời gian kĩ năng viết của bạn sẽ cải thiện đáng kể.

  1. Ngoài giờ làm:

Đừng nghĩ rằng chỉ khi ngồi vào bàn, cầm lấy viết bạn mới thực sự đang học. Không nên quá gò bó bản thân vào 1 khuôn khổ, bởi bạn đã ngồi ở văn phòng hơn 8 tiếng/ ngày rồi. Thay vào đó, hãy chọn lựa cách học nhẹ nhàng hơn bằng cách lồng ghép tiếng Anh vào hoạt động thường ngày. Sau đây là một số ví dụ mà bạn có thể sử dụng:

+ Khi đi chợ hoặc đi shopping: thay vì lên danh sách các mặt hàng cần mua bằng tiếng Việt bạn hãy thử dịch ra tiếng Anh. Như vậy bạn sẽ học thêm từ vựng mới đồng thời củng cố từ vựng cũ. Lặp đi lặp lại danh sách này nhiều lần bạn sẽ tự động thuộc từ vựng mà không cần học.

+ Lau dọn nhà cửa, hoặc nấu ăn, hay tắm rửa: bạn có thể bật một bản nhạc tiếng Anh yêu thích nghe theo lời hát, cách phát âm của ca sĩ và bắt chước theo. Cách học này không những hiệu quả mà còn giúp bạn giải tỏa stress sau một ngày làm việc mệt nhoài.

 Bên trên là 3 phương pháp giúp bạn học tiếng Anh cho người đi làm thật tiết kiệm thời gian. Lời khuyên dành cho bạn là đừng gò bó hay bắt ép, mà hãy tạo một môi trường học tập thật thoải mái cho bản thân.

Admin
BÌNH LUẬN
Bài viết mới nhất