Bí kíp cho dạng bài Multiple choice trong Ielts Reading

Bí kíp cho dạng bài Multiple choice trong Ielts Reading

Ngày: 27/12/2022 lúc 16:55PM

Multiple choice - dạng bài trắc nghiệm chọn đáp án đúng, đây là một trong những dạng bài quen thuộc trong Ielts Reading. Nhưng để lựa chọn đúng đáp án thì không phải thí sinh nào cũng hoàn thành xuất sắc phần thi này. Những lưu ý của IES Education sau đây sẽ giúp các bạn có một bài làm Multiple choice hiệu quả.
 

Đọc kỹ câu hỏi và dự đoán đáp án


Với dạng bài Multiple choice. Bạn đừng nên lãng phí bất cứ khoảng thời gian nào trong bài thi Ielts Reading, hãy đọc kỹ yêu cầu các câu hỏi và tự dự đoán đáp án ngay lúc ban đầu, ghi ra giấy. Bởi thời gian đầu luôn là thời gian đầu óc bạn tỉnh táo nhất. Đọc kỹ các từ khóa, từ khóa có thể là các danh từ, tên, số, danh từ riêng là tâm điểm chính của đoạn văn.

Loại trừ đáp án trong dạng bài Multiple choice


Khi chưa lựa chọn được đáp án, bạn có thể áp dụng phương pháp loại trừ. Bạn có thể loại bỏ những đáp án không có từ khóa liên quan đến bài. Sau khi loại trừ những đáp án không liên quan, sau đó đọc kỹ lại bài đọc để chọn ra đáp án đúng nhất.

Xác định câu trả lời trong bài đọc


Multiple choice là dạng bài trắc nghiệm có tính chất cung cấp từ khóa trong các đáp án nên các bạn có thể tận dụng đáp án để tìm câu trả lời trên đoạn tương ứng trong bài đọc. Từ đó tìm hiểu sự đúng hay sai của đáp án này.

Vượt qua các bẫy trong đáp án


Trong các câu hỏi sẽ có những câu hỏi có đáp án gây nhiễu cho các thí sinh sinh như sử dụng từ đồng nghĩa, hình thành đáp án giả, con số,…

Các con số: thường được lấy trực tiếp từ bài đọc và thay vào các danh từ xung quanh nó bằng các từ đồng nghĩa khác.

Với đáp án giả: Nhìn thoáng qua bạn sẽ thấy nó hoàn toàn đúng như các keyword, danh từ chính đều đúng, nhưng nếu đi sâu vào thì có thể 1 bộ phận trong đó sẽ sai, chủ yếu là sai ở các từ vị ngữ hoặc động từ phụ.

Kết luận: Các bạn cần phải lưu ý và có kỹ năng tốt để làm phần thi này thật cẩn thận, tránh sơ xuất khiến bài thi bị trừ điểm một cách đáng tiếc.

IES Education

IESC
BÌNH LUẬN
Bài viết mới nhất