Cách làm các dạng bài trong Ielts Listening Section 1

Cách làm các dạng bài trong Ielts Listening Section 1

Ngày: 27/12/2022 lúc 16:55PM

Như các bạn đã biết Ielts Listening Section 1 là phần thi được nhiều bạn yêu thích nhất vì đó là phần dễ nhất trong 4 section. Tuy nhiên, vì dễ nên nhiều bạn sẽ chủ quan và vô tình bị mất điểm. Vì vậy, những phần càng dễ được điểm thì các bạn nên làm cẩn thận để nắm chắc điểm cho mình nhé. Dưới đây là các dạng bài thường gặp trong Section 1 và cách làm từng dạng bài.

Ielts listening section 1

Dạng bài table completion

Với dạng bài table completion các thí sinh sẽ được cung cấp một form bảng và việc của bạn là điền thông tin còn thiếu theo thứ tự thông qua bài nghe. Với table completion, các bạn thí sinh sẽ bị rơi vào tình huống không kịp nắm bắt thông tin để điền vào ô trống.

Cách làm bài

Hãy dành chút thời gian đọc và theo dõi thứ tự cần điền. Nếu bạn làm sai 1 thứ tự thì có thể sẽ dẫn đến việc các đáp án sau sẽ bị sai.

Nếu nhỡ làm nhầm 1 câu, hãy cố trấn tĩnh lại và làm câu tiếp theo, đừng vì tiếc 1 câu mà bỏ lỡ cả bài nhé các bạn.

Lưu ý, nhớ khoanh lớn hay đánh dấu vào phần quy định lượng từ cho phép để chọn ra những key words cần điền nhé.

Dạng bài form completion

Đây là dạng bài mà các bạn hay gặp trong Ielts Listening Section 1 nhất, thông thường với dạng bài này các bạn sẽ thấy một cuộc hội thoại qua điện thoại về các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống. Đề bài sẽ cung cấp một form thông tin và có những phần trống để các bạn điền đáp án qua phần nghe hội thoại.

Ielts listening section 1 1

Các thông tin thiếu này thường là các thông tin cần thiết như tên, tuổi, địa điểm, ngày, thời gian chi tiết và nhiều loại thông tin khác.

Cách làm

Với dạng bài này các bạn cần đọc kỹ yêu cầu đề bài cũng như những thông tin được cung cấp ở form từ đó bạn sẽ xác định được thông tin mình cần điền là gì.

Xác định keyword nhưng đừng quá tập trung vào chúng vì có thể bạn sẽ bị đánh lừa. Vì vậy, cách xác định keyword này bạn cần sử dụng đúng lúc nhé.

Dạng bài Multiple choice question

Đây là dạng bài cũng thường gặp trong Ielts Listening Section 1, nhiều khi Multiple choice question có thể được xuất hiện ở các Section khó hơn của Listening. Tuy nhiên, nếu thấy ở trong section 1 thì bạn cũng sẽ dễ dàng hoàn thành chúng nhờ cách sau.
 

Dạng bài trong Ielts listening section 1

Cách làm

Vẫn là câu nói cũ, các bạn nhớ đọc kỹ yêu cầu đề bài và xem những đáp án được đưa ra trong đề thi.

Multiple choice question ở section 1 mỗi câu thường có 3 đáp án A, B, C và khá đơn giản. Thông thường, tất cả các đáp án đều sẽ được nhắc đến để gây nhiễu cho các thí sinh, nhưng trong phần section 1, đôi khi câu trả lời sẽ được nhắc đến luôn. Chính vì vậy, đừng hấp tấp hãy chú ý lắng nghe để lựa chọn được đáp án đúng nhất nhé.

Chúc các bạn thi tốt!

Tham khảo thêm: Bí kíp phân biệt mệnh đề quan hệ trong Ielts

Admin
BÌNH LUẬN
Bài viết mới nhất