Học Ielts Listening bạn nên quan tâm tới những yếu tố này

Học Ielts Listening bạn nên quan tâm tới những yếu tố này

Ngày: 27/12/2022 lúc 16:55PM

Bạn đã biết cách ôn luyện Ielts Listening sao cho hiệu quả chưa? Nhiều bạn do không nắm rõ những yếu tố quan trọng khi luyện kỹ năng nghe nên còn lúng túng trong vấn đề này. Cùng IES tìm hiểu những yếu tố quan trọng trong Ielts Listening nhé các bạn.

 

Yếu tố phát âm


Đây được coi là 1 trong những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi học kỹ năng nghe. Mặc dù phát âm ảnh hưởng nhiều đến kỹ năng nói, nhưng nó vẫn là yếu tố quyết định khả năng nghe của bạn. Bởi nếu không biết cách phát âm chuẩn thì bạn sẽ không thể nghe và hiểu người bản xứ nói.

Bạn cần luyện phát âm chuẩn các ký tự trong bản IPA (bảng phiên âm quốc tế).

Cách luyện phát âm tốt là đọc và ghi âm giọng nói của mình sau đó nghe lại xem bạn đã phát âm đúng chưa? Khi nghe lại bạn có hiểu bạn nói gì hay không??

Yếu tố trọng âm, từ khóa


Trọng âm, ngữ điệu là đặc trưng của tiếng Anh. Không những giúp người nghe cảm thấy hay và có sự đặc sắc, mà còn giúp người nghe hiểu được từ đó nghĩa là gì? Luyện được thói quen này, bạn sẽ nghe tiếng Anh được dễ dàng hơn. Ngoài ra, nắm bắt thêm từ khóa tốt sẽ giúp bạn phản xạ nhanh và hiểu nhanh hơn trong Ielts Listening.

Yếu tố ghi chú nhanh (Take note)


Nếu học kỹ năng nghe, bạn không thể thiếu bút và sổ tay. Khi ôn luyện Ielts Listening bạn sẽ nắm bắt các ý chính, từ khóa quan trọng sau đó ghi chú nhanh vào sổ để sau khi nghe xong bạn sẽ nắm bắt được nhiều thông tin hơn.

Nhất là trong phòng thi, bài nghe thường xuất hiện nhiều thông tin gây nhiễu, bởi vậy ghi chú nhanh là vô cùng cần thiết trong kỹ năng này.

Yếu tố từ vựng


Nhiều bạn hiện tại vẫn duy trì thói quen học từ vựng theo cách cũ. Học từ vựng riêng lẻ không áp dụng vào tình huống chủ đề nhất đinh, cùng hệ thống phiên âm của từ.

Để học từ vựng tốt và ghi nhớ lâu, các bạn có thể áp dụng những cách sau:

Tạo thói quen học từ vựng hàng ngày. Khi gặp từ vựng mới hãy tra phiên âm bằng từ điển để xem cách đọc đúng của từ. Hoặc nếu có người giỏi tiếng Anh bên cạnh hãy mạnh dạn hỏi họ cách đọc chuẩn xác.

Luôn luôn có sổ tay và bút để có thể ghi lại từ vựng mới bẩt cứ lúc nào. Học lại khi có thời gian rảnh và áp dụng vào tình huống cụ thể.
 

IES Education

 

IESC
BÌNH LUẬN
Bài viết mới nhất