TOEFL, TOEIC, IELTS - Cái nào khó nhất?

TOEFL, TOEIC, IELTS - Cái nào khó nhất? So sánh độ khó của ba bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế

Ngày: 28/08/2023 lúc 16:13PM

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội học tập hoặc làm việc ở nước ngoài, các bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế như TOEFL, TOEIC và IELTS có thể là những thử thách đầy thú vị. Tuy nhiên, cái nào là khó nhất? Trong bài viết này, chúng ta sẽ so sánh độ khó của ba bài kiểm tra này và tìm hiểu về những điểm khác biệt đáng chú ý.

TOEFL (Test of English as a Foreign Language)

TOEFL thường được yêu cầu cho các ứng viên muốn học tập tại các trường đại học ở nước ngoài. Bài kiểm tra này đo lường khả năng sử dụng tiếng Anh trong ngữ cảnh học thuật. Với các phần nghe, đọc, nói và viết, TOEFL đòi hỏi thí sinh phải có khả năng hiểu và sử dụng tiếng Anh một cách tổng quát, với tập trung vào kiến thức và từ vựng chuyên ngành.

TOEIC (Test of English for International Communication)

TOEIC tập trung vào khả năng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp và tương tác trong môi trường làm việc. Bài kiểm tra này chủ yếu đo lường khả năng nghe và đọc, với sự tập trung vào từ vựng và ngữ pháp giao tiếp hàng ngày.

IELTS (International English Language Testing System)

IELTS đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong các tình huống thực tế, bao gồm cả môi trường học tập và làm việc. IELTS gồm hai phiên bản: IELTS Academic và IELTS General Training. Phiên bản Academic đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường học thuật, trong khi phiên bản General Training đo lường khả năng sử dụng tiếng Anh trong các tình huống hàng ngày và làm việc.

So sánh độ khó và lựa chọn bài kiểm tra

Không có bài kiểm tra nào khó hơn một cách tuyệt đối, vì mỗi bài kiểm tra có mục tiêu và cấu trúc riêng. TOEFL đòi hỏi khả năng sử dụng tiếng Anh chuyên ngành, TOEIC tập trung vào giao tiếp trong môi trường làm việc, và IELTS đa dạng với các phiên bản khác nhau. Lựa chọn bài kiểm tra phụ thuộc vào mục tiêu của bạn, liệu bạn đang hướng tới việc học tập ở trường đại học, làm việc trong môi trường kinh doanh, hay cần sử dụng tiếng Anh một cách tổng quát.

Kết luận

TOEFL, TOEIC và IELTS đều đặc biệt và có độ khó riêng. Sự lựa chọn tốt nhất phụ thuộc vào mục tiêu và nhu cầu của bạn. Hiểu rõ về mỗi bài kiểm tra và mục tiêu của chúng sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho thử thách tiếng Anh quốc tế và đạt được kết quả mong muốn.