Ứng viên bị loại khỏi kì thi tuyển viên chức vì chứng chỉ tiếng Anh kh

Ứng viên bị loại khỏi kì thi tuyển viên chức vì chứng chỉ tiếng Anh không phù hợp

Ngày: 27/12/2022 lúc 16:53PM

Ứng viên kỳ thi tuyển dụng viên chức giáo viên tại TP.HCM năm học 2019-2020 đang rất bức xúc vì dù đã tham gia kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Anh ở Trường ĐH Sư phạm TP.HCM theo khung 6 bậc và được cấp giấy chứng nhận, họ vẫn bị loại vì không đủ điều kiện về Chứng chỉ tiếng Anh. 

Nguyên nhân là do giấy chứng nhận trường này cấp không phải là chứng chỉ với phôi bằng của Bộ GD-ĐT nên không được chấp nhận.

 
Ứng viên bị loại khỏi kì thi tuyển viên chức vì chứng chỉ tiếng Anh không phù hợp
Hình minh họa
 

Sở GD-ĐT TP.HCM đặt ra một số yêu cầu dựa trên kế hoạch tuyển dụng viên chức, giáo viên THPT cần có trình độ ngoại ngữ bậc 2 theo quy định của Bộ GD-ĐT gồm hồ sơ bản photocopy và bản gốc chứng chỉ ngoại ngữ (trình độ tiếng Anh theo khung 6 bậc - CEFR, thấp nhất là A2).

Trưởng phòng tổ chức cán bộ Sở GD-ĐT TP.HCM – ông Nguyễn Huỳnh Long cho biết, trong kế hoạch xét tuyển viên chức có nêu rõ điều kiện về chứng chỉ ngoại ngữ. Hiện nay có một số trường ĐH cấp chứng nhận năng lực ngoại ngữ áp dụng cho chương trình đào tạo sau ĐH dành cho sinh viên tại các đơn vị này.

Trong kế hoạch tuyển dụng viên chức công tác ở các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở GD-ĐT TP.HCM năm học 2018-2019 có quy định về điều kiện dự tuyển, nêu rõ: "Có trình độ ngoại ngữ bậc 2 theo quy định tại thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT; đối với giáo viên dạy ngoại ngữ thì trình độ ngoại ngữ thứ hai phải đạt bậc 2 theo quy định tại thông tư số 01".

Theo ông Huỳnh Văn Sơn - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cho biết từ đầu năm 2018 trường đã làm đề án trình Bộ GD-ĐT để tổ chức thi và cấp Chứng chỉ tiếng Anh theo thông tư 23. Đến cuối năm 2018, trường được Bộ GD-ĐT cho phép tổ chức thi và cấp Chứng chỉ tiếng Anh theo thông tư này. Trong thông báo thi trường cũng ghi rõ sẽ cấp giấy chứng nhận cho thí sinh đạt yêu cầu theo đúng quy định trong thông tư 01/2014 ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Mẫu giấy chứng nhận được thông báo trên cổng thông tin điện tử của trường và tại các nơi đăng ký dự thi. Ông nhấn mạnh rằng: "Trường cũng lưu ý thí sinh tìm hiểu kỹ nơi mình nộp hồ sơ có chấp nhận giấy chứng nhận hay không trước khi đăng ký dự thi".

Vị Phó hiệu trưởng cũng cho rằng nhà trường đã cố gắng đáp ứng nhu cầu của người học và việc cấp giấy chứng nhận năng lực ngoại ngữ năm 2018 của trường đã tuân thủ các yêu cầu cơ bản của Sở GD-ĐT TP.HCM.

Theo Báo Tuổi Trẻ

 

IESC
BÌNH LUẬN
Bài viết mới nhất