Tiếng Anh lớp 6 - Những lưu ý quan trọng khi ôn tập tiếng Anh giữa kì

Tiếng Anh lớp 6 - Những lưu ý quan trọng khi ôn tập tiếng Anh giữa kì I

Ngày: 27/12/2022 lúc 16:53PM

Chuẩn bị bước vào đợt kiểm tra giữa kì I, các em học sinh đã trang bị cho mình đầy đủ kiến thức chưa? IES sẽ chia sẻ cho bạn những lưu ý quan trong khi ôn tập tiếng Anh giữa kì nhé.

Tiếng Anh lớp 6 - Những lưu ý quan trọng khi ôn tập tiếng Anh giữa kì

Tiếng Anh lớp 6 - Không nên “học vẹt” từ mới

Khác với các môn Ngữ văn và môn Toán, có những phần định nghĩa và khái niệm mà học sinh phải học thuộc lòng. Đối với môn ngoại ngữ (Tiếng Anh) thì không có khái niệm “học vẹt”. Bởi hầu hết tất cả các kiến thức của môn Tiếng Anh đều quan trọng và là nền tảng cho những kiến thức sau này, đặc biệt là với các em học sinh lớp 6.

Chính vì lẽ đó, học sinh cần học từ vựng tiếng Anh một cách nghiêm túc, với những từ lần đầu gặp, các bạn có thể sử dụng từ điển. Với những từ đã học nhưng chưa chắc, các bạn nên ghi vào vở để nhớ lâu hơn.

Tiếng Anh lớp 6 - IES Education

Học lí thuyết phải đi đôi với hành

Không chỉ với môn Tiếng Anh, với môn học nào cũng vậy, học sinh đều phải “học đi đôi với hành”. Tuy nhiên, đặc thù của môn ngoại ngữ này là chia nhỏ các phần kiến thức, chính vì vậy cần có sự luyện tập các dạng đề liên quan nhiều để có thể nắm bắt bài giảng nhanh. Nếu bỏ qua hoặc không rèn luyện nhiều, học sinh sẽ bỏ lỡ rất nhiều kiến thức quan trọng về sau.

Học thêm các bài giảng tiếng Anh online

Môn Tiếng Anh được nhận xét là môn học quan trọng với nhiều kiến thức. Nếu học sinh chỉ tự học đôi lúc sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình học. Hoặc nếu trên trường các bạn chưa thật sự hiểu sâu về nội dung bài học thì có thể tham khảo các bài giảng online.

Tiếng Anh lớp 6 - IES Education

Nếu kiến thức của bạn được giảng dạy và ôn luyện nhiều lần sẽ giúp cho bạn nhớ được từ vựng, ngữ pháp,... lâu hơn, quá trình học sẽ dễ dàng và nhẹ nhàng hơn. Đồng thời, nâng cao được thêm nhiều kiến thức mà trên lớp giáo viên không đủ thời gian truyền đạt lại cho các bạn.

Với mong muốn giúp học sinh có thể chuẩn bị tốt kiến thức và đạt được kết quả cao trong bài thi giữa học kì I này, IES đã trang bị kiến thức và rèn luyện cho các học viên của mình có một nền tảng kiến thức vững chắc, tự tin và bứt phá điểm số trong bài kiểm tra này và những kì thi sắp tới.

Hãy cùng tham gia các khóa học với IES Education ngay hôm nay thôi.

Nguồn tổng hợp