Tại sao học sinh tiểu học cần phải luyện nói tiếng Anh sớm?

Ngày: 27/12/2022 lúc 16:53PM

Tại sao học sinh tiểu học cần phải luyện nói tiếng Anh sớm? Đó là câu hỏi của các bậc phụ huynh đã hỏi chúng tôi khi muốn con được phát triển về kỹ năng cũng như có một nền tảng kiến thức tiếng Anh chuẩn và vững chắc. Bài viết này IES Education sẽ giải đáp câu hỏi trên nhé!

học sinh tiểu học cần phải luyện nói tiếng Anh sớm - IES Education
Tại sao học sinh tiểu học cần phải luyện nói tiếng Anh sớm?

Tạo cơ hội cho trẻ em tiếp xúc sớm với tiếng Anh

Nhiều ba mẹ đang phân vân, chưa muốn cho con mình học và luyện nói tiếng Anh khi còn học cấp tiểu học. Bởi vì các phụ huynh cho rằng con còn quá bé để học và tiếp thu tiếng Anh. Tuy nhiên, với môn ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng, các bé được tiếp cận càng sớm thì càng dễ dàng tiếp thu so với những bạn học muộn.

học sinh tiểu học cần phải luyện nói tiếng Anh sớm - IES Education

Chính vì vậy, luyện nói tiếng Anh cho học sinh tiểu học tạo điều kiện cho các con được tiếp xúc với tiếng Anh sớm. Từ đó, các bé sẽ hình thành niềm yêu thích và đam mê với môn tiếng Anh, tránh tình trạng khủng hoảng khi bắt đầu tiếp cận học tiếng Anh.

Giúp con tự tin hơn khi nói tiếng Anh

Trẻ càng lớn đi cùng với đó là tâm sinh lý cũng thay đổi và phát triển, tính cách của bé càng có xu hướng trầm tính hơn, không còn sôi nổi và hoạt bát như hồi nhỏ. Đó chính là nguyên nhân vì sao các bé càng lớn càng ít phát biểu những ý kiến của mình khi ở trên lớp hơn.

học sinh tiểu học cần phải luyện nói tiếng Anh sớm - IES Education

Ba mẹ nên tận dụng khoảng thời gian lúc con đang học tiểu học để học tập và luyện nói tiếng Anh. Điều này giúp các con tự tin hơn đồng thời hình thành tư duy logic và sắc bén khi nói tiếng Anh.

“Giai đoạn vàng" để sửa lỗi phát âm tiếng Anh cho bé

Việc sửa lỗi phát âm trong tiếng Anh khi các con còn nhỏ sẽ dễ dàng hơn nhiều so với khi lớn lên, và giai đoạn học tiểu học chính là “giai đoạn vàng". Bạn sẽ phát hiện kịp thời và uốn nắn, chỉnh sửa phát âm tiếng Anh chuẩn nhất, giúp bé có được một nền tảng cách phát âm và nói chuẩn ngay từ đầu, hạn chế mắc những lỗi sai cơ bản.

học sinh tiểu học cần phải luyện nói tiếng Anh sớm - IES Education

Dưới đây là những lí do mà IES Education muốn chia sẻ cho các bậc phụ huynh về việc nên cho các con học và tiếp cận tiếng Anh sớm, đặc biệt là các em đang ở tuổi nhỏ cấp tiểu học.

Nguồn tổng hợp

Tham khảo thêm:

4+ Lợi ích vượt trội khi cho trẻ học tiếng Anh sớm bố mẹ nên biết

Các từ vựng tiếng Anh độc lạ

[ Học Từ Vựng Tiếng Anh ] - Chủ đề về địa điểm

20 cụm từ tiếng Anh đi với MAKE thông dụng