Bài luyện đọc tiếng Anh qua truyện

Bài luyện đọc tiếng Anh qua truyện

Ngày: 27/12/2022 lúc 16:41PM

Luyện đọc là một trong 4 kỹ năng quan trọng của tiếng Anh: Nghe, nói, đọc, viết. Chính vì thế, chúng ta không nên bỏ qua kỹ năng này. Bài học ngày hôm nay cùng IES Education luyện đọc tiếng Anh qua truyện hay và ý nghĩa nhé!

Luyện đọc tiếng Anh

Bài luyện đọc tiếng Anh Rùa và Thỏ


" Ngày xưa, có một con thỏ và một con rùa. Con thỏ luôn khoe rằng mình có thể chạy nhanh hơn con rùa. Vì vậy, họ quyết định có một cuộc đua. Đầu tiên, họ chọn điểm xuất phát và điểm kết thúc. Sau đó, thỏ chạy thật nhanh và nhanh chóng bỏ xa rùa phía sau.

Anh ta cho rằng con rùa đó quá chậm và anh ta có thể nghỉ ngơi một lúc. Tiếp theo, anh dừng lại dưới gốc cây và chợp mắt. Trong khi đó, cụ rùa liên tục đi suốt quãng đường và về đích đầu tiên. Cuối cùng thì thỏ cũng tỉnh dậy và thấy rùa đã thắng cuộc."

 

Bài luyện đọc tiếng Anh không bao giờ được nói dối


"Trong giờ phút cuối đời của mình, người cha đã khuyên con trai ông ấy phải luôn luôn nói thật. Người con hứa rằng sẽ không bao giờ nói dối.

Một ngày nọ, trong khi đi đến thành phố đi qua khu rừng, cậu bé bị bao quanh bởi những tên trộm cướp. Một người trong số chúng hỏi “mày có cái gì?”

Anh ta liền trả lời: “Tôi có 50 đồng ru-pi” Họ lục soát khắp người anh ta nhưng không tìm thấy bất kỳ thứ gì.

Khi họ chuẩn bị rời đi, Anh ta gọi họ lại: ” Tôi không nói dối. Nhìn này 50 đồng rupi tôi đã giấu trong áo này”.

Thủ lĩnh của băng cướp cảm thấy hài lòng về sự thật thà của cậu bé, ông ta liền cho cậu bé 100 đồng rupi như một phần thưởng và bỏ đi."
 


Tham khảo thêm:
IESC
BÌNH LUẬN
Bài viết mới nhất